Sở học chánh Garland chào đón giám đốc mới.

Sĩ quan Cảnh Sát Alberto Irizarry và bà Jennifer Nguyễn tại đài VIETV Dallas 55.5

Sau một quá trình tìm kiếm, Garland ISD vui mừng thông báo giám đốc mới, Tiến sĩ Ricardo López. Hội Đồng Quản Trị sau quá trình tìm kiếm, cộng đồng Á Châu, Cộng Đồng Việt Nam, truyền thông cũng như một số đồng hương đã bỏ thời gian tham gia đóng góp ý kiến cho việc giúp tuyển chọn này. Tên ông vào chung kết vào 10 tháng 10 năm 2017, và sau 21 ngày thời gian chờ đợi theo luật hiện hành bắt buộc,  ông được công bố chính thức  là giám đốc khu Học Chánh Garaland bắt đầu ngày 4 tháng 11, 2017.

Tiến Sỉ López trở thành giám đốc thứ 10 trong lịch sử hơn 100 năm của GISD kể từ 1 tháng 1, 2018, Ông đã tham dự hội chợ Xuân tại Cali Saigon Mall.  Ông cũng đã trực tiếp liên lạc VIETV với ước mong có được cơ hội chia sẻ và lắng nghe các đóng góp làm thế nào để trở thành một giám đốc tốt cũng như bảo vệ an toàn cho học sinh.

Tiến Sỉ cho biết qua buổi trao đổi rằng Ông sẽ luôn lắng nghe nguyện vọng của mọi người, phụ huynh, truyền thông để biết quý vị muốn chúng tôi phải làm gì, những chương trình nào quý vị nghĩ rằng chúng tôi nên giữ, hay nên tạm thời ngưng, hoặc chương trình nào mới mà quý vị cảm thấy thích hợp hơn.  Ông cần sự giúp đỡ, hợp tác để đạt đến mục đích tốt nhất cho học sinh, con em của quý vị vì các em là tương lai của chúng ta.

Ông chia sẻ thêm “Tôi rất ngưởng mộ truyền thống, văn hoá và giá trị gia đình của quý vị.  Tôi luôn tin rằng sự cảm thông, học hỏi, tôn trọng đa văn hoá sẽ khiến chúng ta biết thêm nhiều điều hay.  Nếu có thể tôi mong chúng tôi sẽ có một ban đa văn hoá trong ty học chánh.  Kể từ ngày nhậm chức, tôi đã không ngừng liên lạc các cộng đồng.  Tôi đã gặp cộng đồng người Tây Ban Nha, Cộng Đồng người Mỹ Da Mầu, nay Tôi muốn có cơ hội để thăm và gặp gở cộng đồng Á Châu, cộng đồng Việt Nam trong vùng Garland, Rowlet, Sachse vào ngày Thứ Tư 21 tháng 3 lúc 6:30 chiều tại trung tâm hướng nghiệp  Gilbreath and Reed.  Về an toàn cho học sinh, chúng ta hiện có hơn 56,000 học sinh, 73 trường, chúng tôi luôn đặt an toàn của các học sinh lên hàng đầu từ xưa đến nay chứ không chỉ quan tâm sau vụ nổ súng tại Florida, nhân viên công lực và chúng tôi sẽ theo sát và hy vọng sẽ gặp quý vị trong buổi trao đổi vào tháng 3.”

Trước khi chia tay Tiến Sỉ Lopez yêu cầu được tham gia chương trình trên VIETV Dallas 55.5 khi có thời gian thuận tiện.

Trò chuyện với Alberto Irizarry Giao Tế Cộng Đồng sở Cảnh sát Garland.

Sau việc nổ súng tại trường Trung Học thành phố Parkland bang Florida trưa thứ tư, 14 tháng 2, 2018 thì ngay ngày hôm sau, thứ năm, 15 tháng 2 lúc 12 giờ trưa cảnh sát nhận được tin báo và sau khi kiểm soát đã phát hiện trong túi xách nam sinh 19 tuổi tên Kerry Guery trường trung học South Garland đường Colonel Drive có một số bạch phiến và súng.  Cảnh sát giao tế cộng đồng cho biết hiện tượng này rất đáng lưu ý và rằng đây tuy là trách nhiệm của nhân viên công lực, nhưng phụ huynh cần phải lưu tâm đến con em mình nhiều hơn.  Nếu bất cứ ai phát hiện những gì khả nghi thì dù lớn hay nhỏ chúng ta cần phải cho nhân viên công lực trong trường hay thầy, cô giáo, các cố vấn.  Không nên cho rằng không quan trọng vì chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây ra họa lớn.  Trường học nào cũng luôn có nhân viên cảnh sát còn gọi là School Resource Officer  hổ trợ khi cần.

Khi được hỏi 5 điều nào quan trọng nhất đối với Cảnh sát, ông cho biết đối với chúng tôi bất cứ việc gì cũng quan trọng.  Chúng tôi được huấn luyện để bảo vệ cư dân.  Chúng tôi phải lao vào nguy hiểm trong khi mọi người chạy để thoát hiểm.

Khi nào thì các Cảnh Sát dùng vũ lực?  Đúng hay sai?

Cảnh sát Irizarry giải thích:  Khi chúng tôi bắt buộc phải dùng vũ lực thì lúc ấy sự trao đổi bằng ngôn từ đã bất thành.  Đôi khi chúng tôi yêu cầu quý vị ngừng xe thì không hẳn là quý vị đã vi phạm luật.  Có thể vì bảng thuế đã hết hạn, có thể là bảng số sắp bị rớt, hay là đèn xe bị bể bóng….

Dù bất cứ tình huống nào, quý vị nên hợp tác và nghe chúng tôi trình bày trước lý do tại sao trước khi quý vị phản kháng hay tức giận.  Ông giải thích và nêu ra bằng chứng về chiếc máy gọi là Body Worn Camera mà tất cả các cảnh sát đang dùng, đang mang trong người, chiếc máy này sẽ thu âm, thu hình trong mọi trường hợp nên khó có ai chối tội được.  Ông cho biết thêm rằng khi có xe cảnh sát theo sau nhưng quý vị không biết có phải là nhân viên công lực hay giả mạo để làm điều xằng bậy thì quý vị cứ gọi về số 911 báo cho tổng đài biết vị trí mình đang có xe cảnh sát chạy theo xin yêu cầu cho biết đúng hay không trước khi tấp vào lề.  Điều quan trọng không kém là nếu cảm thấy khu vực ấy không an toàn thì nên tiếp tục chạy chậm cho đến nơi sáng sủa nhiều người rồi hẳn ngừng.

Cuộc chia sẻ chấm dứt lúc 1 giờ trưa, Ông Irizarry hẹn sẽ trở lại với những tin tức quan trọng trong lần tới

Be the first to comment

Leave a Reply