GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ NGÀY ĐẦU NĂM

Giáo dân sau Thánh Lễ tham dự Lễ Thượng Kỳ

Trong các Giáo xứ tại Dallas-Fort Worth, Giáo xứ Thánh Phêrô là nhà thờ thứ hai có kỳ đài Việt Nam Cộng Hòa sau Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo thành phố Arlington. Chúa Nhật ngày 17 tháng 02 năm 2018 nhằm ngày Mồng 2 Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất, Thánh Lễ đầu năm sớm hơn bắt đầu lúc 9 giờ thay vì 10 giờ như thường lệ.

Phía trước Thánh đường, một biểu ngữ chào đón Đức Giám Mục quang lâm chủ tế Thánh lễ đầu năm. Nhưng mọi người chờ đợi không thấy Giám Mục địa phận mà chỉ thấy Linh mục Giám tỉnh Dòng Vinh Sơn Hoa Kỳ đến từ San Antonio trong chiếc áo dài không đủ với con người to lớn của Cha Bề Trên. Trước khi cử hành Thánh Lễ linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thánh Phêrô, Đức Cha Giáo Phận không đến tham dự Thánh Lễ và chung vui với giáo dân Phêrô mừng Năm Mới. Tuy nhiên một nguồn tin khác từ Giáo xứ Thánh Giuse Grand Prairie cho biết Đức Giám Mục đã có mặt ở Giáo xứ này! Không ai có thể trả lời chính xác ngoài linh mục Chánh xứ Phạm Minh.

Sau Thánh Lễ, Cha Bề Trên và linh mục Chánh xứ lì xì cho các em trong một khung cảnh rất nhộn nhịp, bên cạnh các giáo dân lên hái lộc; đó là những lời hướng dẫn trong năm mới. Năm nay Giáo xứ không có đoàn lân, ý nguyện thành lập chưa thành.

Vừa ra khỏi Thánh đường một số đông hướng về phía kỳ đài dự lễ thượng kỳ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW điều hợp. Khi lễ Thượng kỳ vừa chấm dứt thì tiếng pháo nổ dồn dập đưa mọi người về phía hội trường chuẩn bị cho một ngày Tết thực sự của Giáo xứ. Mọi người cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Tết và chương trình văn nghệ mừng Xuân. Tiếng hát của bé Thiên Ân, một VSTRAR nổi bật trong các màn trình diễn của em.

Chương trình mừng của Giáo xứ Thánh Phêrô kéo dài đến chiều và kết thúc trong ngày.

Nhật Nguyên

Be the first to comment

Leave a Reply