Giáo xứ Thánh Phêrô Dallas mừng Chúa Giáng Sinh

Ca đoàn Teresa Giáo xứ Thánh Phero hat Thánh Ca Đêm Giáng Sinh 24-12-2017

Theo lịch mục vụ của Giáo hội Công giáo, mùa vọng Giáng Sinh, thường gọi tắt là Mùa Vọng, là ba tuần lễ đầu của tháng 12, mang ý nghĩa là thời gian trông chờ Chúa đến. Trong thời gian này, các tín đồ thường chuẩn bị tâm hồn trong sạch để đón mừng Chúa đến, theo ý nghĩa Thánh Vịnh về Giáng Sinh, rằng ‘‘ đồi cao san cho bằng, thung lũng lấp cho đầy, đường cong uốn cho thẳng, hãy dọn đường cho Chúa đến ’’. Thể hiện ý nghĩa này, các giáo dân thường có thói quen tham dự các cuộc cấm phòng hay tĩnh tâm, linh thao, xưng tội rước lễ, hãm mình đền tội và làm nhiều việc lành phúc đức, hòa giải v ới anh em, chia xẻ cơm ăn áo mặc với anh em nghèo khổ, khốn cùng.

Giáo xứ Thánh Phêrô Dallas tổ chức Đại lễ Giáng Sinh tại hội trường vào đêm 24 tháng 12 năm 2017 thay vì trong thánh đường của giáo xứ như năm trước. Bảy trăm chiếc ghế được sắp sẵn chuẩn bị cho giáo dân giáo xứ và một số Kitô ở xa về thăm gia đình cùng đến tham dự Thánh lễ…

Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ tối với hoạt cảnh con người sa ngã. Sau khi Ađam và Eva – tổ tông loài người – bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng, từ đó con người phải lao động vất vả. Tuy nhiên, cũng từ biến cố ấy Thiên Chúa đã hứa ban Đấng Cứu Thế để cứu chuộc loài người. Và một Hài Nhi mang tên Giêsu đã chào đời. Người nằm trong máng cỏ đơn sơ nghèo hèn giá rét bên Mẹ Maria, thánh cả Giuse, các thiên thần ca vang, cùng các mục đồng vây quanh phủ phục kính thờ lạy Người. Sau những bài Thánh Ca do Ca Đoàn Trưởng Huỳnh Duy Tân của Ca Đoàn Teresa điều xướng thật vui tươi rộn ràng, chương trình diễn nguyện được khép lại và cộng đoàn giáo xứ cùng nhau chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ kỷ niệm mừng Chúa giáng sinh 2017. Cha Chánh xứ Pham Quang Minh cũng là chủ tế Thánh Lễ với ý nghĩa ngày Chúa Giáng Sinh trong đức tin và trong cuộc sống đời thường.

Giáng Sinh không còn là ngày lễ riêng của tôn giáo, của những người tin vào màu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần cứu chuộc nhân loại, mà đã trở thành ngày Lễ Hội vui chung cho toàn thể nhân loại trên trái đất. Bởi vì Giáng Sinh đã vượt ra ngoài ý nghĩa tôn giáo, để trở thành một truyền thống văn hoá tốt đẹp của nhân loại. Và vì vậy, Mùa Giáng Sinh, chính là thời khỏang mà mọi người dù có niềm tin hay không vào mầu nhiệm Giáng sinh, đều có những sinh hoạt cần thiết chuẩn bị cho ngày vui chung này.

Chương trình Đại Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Thánh Phêrô chấm dứt lúc 10 giờ đêm.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply