VIETV DALLAS 55.5 năm năm nhìn lại

Gia đình VIETV NETWORK chụp hình kỷ niệm trước khi chia tay

Plano, TX.- Chiều Chúa Nhật ngày 10 tháng 12 năm 2017, Đài Truyền hình VIETV 55.5 Dallas đã tổ chức ngày kỷ niệm 5 thành lập tại nhà hàng Zander’s House thành phố Plano.

Sự chuẩn bị bắt đầu hơn bốn tháng về trước cũng là những ngày tháng chờ đợi một tin vui mà theo anh Kevin Ngô Tổng Giám Đốc VIETV NETWORK là bước tiến mới trong lãnh vực phát triển VIETV NETWORK về sinh hoạt truyền thông. Tin vui ấy chính thức bắt đầu từ ngày 01 tháng 11 năm 2017  khi VIETV  và film 24h của VIEYV NETWORK được phát hình trên DIRECTV trên tần số 2036 và 2037. Từ niềm vui chung VIETV NETWORK cũng đúng là thời điểm VIETV Dallas tròn 5 tuổi lớn. Thời gian đúng 5 năm, vào một buổi trưa mùa Đông lạnh lẽo năm 2012 lần đầu tiên tại Dallas chính thức khai trương Đài Truyền hình Việt ngữ đầu tiên tại Dallas-Fort Worth đúng 12 giờ trưa, ngày 12, tháng 12 năm 2012 mang tên VIETFACE TV trên tần số 55.5 phát hình 24/24. Thời tiết và khí hậu ngày khai trương và ngày kỷ niệm hoàn toàn khác. Khác với ngày khai trương lạnh giá, 5 năm sau tuy cùng một thời điểm nhưng nắng ấm chan hòa như mở đầu cho mùa xuân mới.

Cắt bánh Sinh Nhật Kỷ Niệm 5 năm thành lập

Sự thành hình và phát triển VIETV Dallas 55.5 cũng không dễ dàng giống như một dòng sông và tự nó đã thay đổi và biến dạng. Nhưng chủ trương và mục đích của VIETV không bao giờ thay đổi: Phục vụ người Việt Quốc Gia và giữ gìn văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, không ít khán thính giả đã thắc mắc ngày từ ngày khai trương VIETV Dallas có tên  đài Truyền hình VIETFACE. Hoặc có người cho rằng VIETFACE đã bị mua. Sự thật Trung Tâm Thúy Nga đã cho ra đời VIETFACTV. Ngay từ lúc ban đầu sự hiện diện  VIETFACE không được thân thiện với cộng đồng và các hội đoàn địa phương bởi dư luận từ sự chủ quyền của trung tâm này cùng với một vài DVD gây ngộ nhận đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản. Sự thay đổi tên đài từ VIETFACE sang VIETV không ràng buộc bởi nội dung mà chính là sự chuyển mình và phát triển. VIETFACETV Dallas 55.5 lúc khởi đầu cũng là chi nhánh phát xuất từ Trung tâm Thúy Nga. Ngoài trừ chương trình văn nghệ giải trí, VIETV Dallas 55.5 lúc bấy giờ nhưng đã có một đội ngũ riêng biệt phụ trách về kỹ thuật và tin tức hoàn toàn không lệ thuộc.

Sự phát triển và tinh thần cộng tác của Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên đã thay đổi VIETFACE TV trở thành VIETV NETWORK. Ngày nay, VIETV NETNORK đã tự chọn con đường riêng của mình, một đội ngũ hùng hậu và độc lập. Phương châm của hệ thống VIETV NETWORK cũng như VIETV Dallas 55.5 là SẼ HIỆN DIỆN Ở KHẮP NƠI và MỌI LÚC  như một thúc đẩy, một động lực trong tinh thần và phục vụ khán thính giả.

Trong ngày vui kỷ niệm 5 năm của VIETV Dalllas có đông đủ khách Mỹ – Việt tham dự. Về phía quan khách Mỹ có U.S. Senator John Cornyn – Kamal Fulani North Texas deputy Reginal Director – Texas State Rep. Angie Chen Button – Dallas County Sheriff Captain Thomas Jacobson, Lieutenant Rufino Salas and Lt. Roel Salas – Richardson Mayor Paul Voelker – Garland City Mayor Dough Athas – Garland City Manager Bryan Braadford Garland School Board Trustee Linda Griffin – Execute Director of Facilities and maintenance Joel falcon – Garland Police Chief Mitch Bates – Rowlett Deputy Mayor Pre Tem Debbie Bobbie – Tina Yoo Clinton Jude of The County Criminal Court 8 – Dallas County – Major Jimmy Vaughan-Dallas Police Department.

Về Cộng đồng, hội đoàn và truyền thông báo chí Việt nam với sự hiện diện của Ông Jason Lý Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, ông  Hồ Văn Điền Chủ tịch Cộng Đồng Hạt Tarrant, Commissioner Vùng 2 Tarrant County Andy Nguyễn ), Tiến sĩ Trương Minh Ẩn Phó Thị Trưởng Haltom City , Mục sư Võ Ngọc Triển, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng và ông Bùi Quang Thống Đại diện Ủy Ban sáng lập xây dựng Tượng đài Việt Mỹ Arlington, ông Nguyễn Hữu Duyệt – ông Nguyễn Văn Nở và bà Đặng Kim Dung Đại Diện Ủy Ban xây Dựng Kỳ Đài và Tượng Đài Trần Hưng Đạo Arlington, ông Hoàng Gia Đích: Hội Trưởng Hội Người Việt Tương Trợ và Phục vụ (VAMAS) ông Nguyễn Dziễm Trung tâm Việt Ngữ Văn Lang, ông Đỗ Đức An: Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên Việt Nam, ông bà Quách Anh: Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên AAA, ông bà Bác sĩ Nguyễn Ý Đức Trung tâm Tuổi Vàng, ông Nguyễn Hân Hội Trưởng Hội HO, bà Nguyễn Thái Thủy Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bình Định, ông bà Nguyễn Tuệ Đại Diện Hòa Thượng Tích Tịnh Đức Chùa Đạo Quang, ông Nguyễn Hữu Tường đại diên linh mục Phạm Quang Minh, Giáo xứ Thánh Phêrô -Truyền Thông – Báo Chí – Đài Phát Thanh: Ông Bà Đỗ Văn Hạnh – Đỗ Thu Nga: Saigon Dallas Radio 1600AM và Đài Truyền Hình SBTN, Báo Bút Việt : Ông Mai Văn Đức và bà Phạm Thị Phượng, Trẻ Magazine: Ông bà Hoàng Định Nam, Kiến Thức Magazine: Trần Thái, Trẻ Đẹp Online: Ông bà Nguyễn Văn Lập, VAE Live: Ý My – MiCa và Đại diện Người Việt Dallas Uông Đình Long…cũng như lời chúc mừng của nhà báo Trương Sĩ Lương, Báo Thế Giới Mới, anh Trần Thọ Á Châu Thời Báo, chị Liên Bích Đài 106.5 FM vì lý do đặc biệt không đến tham dự được.

Kỷ niệm 5 năm VIETV Dallas 55.5 là thời gian đánh dấu sự thành hình và phát triển trong tinh thần đoàn kết-dấn thân, phục vụ cộng đồng. VIETV Dallas 55.5 là một nhịp cầu trong các sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn và tôn giáo. Chương trình mừng kỷ niệm 5 năm với sự hiện đông đủ quan khách Việt-Mỹ và ân nhân đã ủng hộ VIETV Dallas 55.5 trong thời gian là một khích lệ lớn lao đối với anh em trong gia đình VIETV NETWORK. Trong tâm tình biết ơn và tạ ơn, VIETV Dallas 55.5 cám ơn quý ân nhân là những thân chủ đã ủng hộ từ những ngày khai trương. Nhân dịp này, chúng tôi đã đặc biệt tri ân hai thân chủ duy nhất là Hongkong Market Place và Cali Saigon Mall. Mặc dầu hiện tại Hongkong Market Place không còn tiếp tục quảng cáo với VIETV Dallas 55.5 nhưng ân tình và sự khuyến khích lúc còn sinh tiền cụ thân sinh của anh Steve Loh và Matthew Loh niềm khắc ghi để chúng tôi nhớ ơn! “Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy – ngàn năm há dễ đã ai quên!”

Còn riêng Cali Saigon Mall như một cái “nôi” lúc ban đầu. Trong ngày vui kỷ niệm, chúng tôi không quên những thân chủ đến và đã ra đi. Họ có những lý do riêng nhưng VIETV không quên và chính những thân chủ này vẫn còn giữ ân tình ấy và họ đã đến với chúng tôi trong ngày vui kỷ niệm 5 năm. Sự tri ân và biết ơn không thể đánh giá hoàn toàn theo nghĩa có qua phải có lại! Ông bà Trần Quang Hồng chủ nhân Cindi’s New York Deli Restaurant và ông David Đặng chủ nhân Bến Thành Plaza…

Trong buổi tổ chức mặc dù chúng tôi đã cố gắng nhưng đã không tránh những thiếu sót, trục trặc kỹ thuật và những điều không vừa ý mà chúng tôi nghe được như đã chia sẻ. Chúng tôi đã trở ngại không chiếu hình hai lá cờ Mỹ – Việt khi hát quốc ca cũng như chiếu được video clip lời chúc mừng 5 năm VIETV Dallas 5 năm của Thượng Nghị Sĩ John Cornyn…

Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi. Cá nhân chúng tôi nhận trách nhiệm những thiếu sót xảy ra trong ngày mọi người chung vui, nhân dịp mừng  kỷ niệm 5 năm thành lập VIETV Dallas 55.5.

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh và Năm mới 2018 sắp tới, kính chúc quý vị cùng thân quyến một Mùa Giáng Sinh An Bình – Năm Mới an vui – hạnh phúc.

Thái Hóa Lộc

Be the first to comment

Leave a Reply