Tình Mũ Đỏ…Nghĩa Nhảy Dù!

(Tường trình chuyến đi trao quà của GĐMĐ Dallas đến Houston)

Trời Houston bỗng nhiên trở lạnh… cái lạnh bất ngờ đến mọi người…thật ngạc nhiên trời có TUYẾT lai rai vào đêm…theo những người cư ngụ lâu năm tại đây, có lẽ khảng 10 năm rồi Houston mới có TUYẾT…mùa lạnh báo hiệu mùa Giáng Sinh…mùa của yêu thương, đoàn tụ, chia xẽ cho nhau những vui buồn và cùng hướng đến tương lai tươi đẹp.

Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam tại Houston, ngày hôm nay 10/12/2017 với sự kết hợp của Chi Hội GĐMĐ Houston cùng cháu Nguyễn thị Tuyết Nga & chị Trần thị Thu Hương với các Nhân Viên Thiện Nguyện Xã Hội, chúng tôi thấy có sự tham dự của :

– Chi Hội GĐMĐ Dallas:

Mđ Nguyễn đình Cơ, Chi Hội Trưởng Chi Hội GĐMĐ Dallas.

Mđ Trần Hợp và Phu nhân.

Mđ Lê Hải và Phu nhân.

– Chi Hội GĐMĐ Houston với sự tham dự:

Mđ Võ văn Châu Chi Hội Trưởng Chi Hội GĐMĐ Houston.

Mđ Nguyễn Ngọc Trọng, Mđ Ngô Huệ và Phu Nhân, Mđ Vũ Nhuận và Phu nhân, Mđ Nguyễn Thanh Tân và Phu Nhân, Mđ Nguyên Văn Ngọc, Mđ Vương tử Cường, MĐ Nguyên Thế Minh và Phu nhân MĐ Vũ Đình Chức, MĐ Đặng Tám, MĐ Trần văn Ngà, MĐ Hoàng, MĐ Vu Vien.

Qua câu truyện đầy nước mắt thương tâm cháu Nguyễn thị Tuyết Nga, là con của một Sĩ Quan Nhảy Dù đã tử trận vào Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972, sau hơn 37 năm tìm Tự Do nay lại  được định cư ở thành phố HOUSTON, TX  với khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo, đôi mắt mù, một tai bị điếc và điều đương nhiên chúng tôi là những người Lính Nhảy Dù trong chiến đấu chúng tôi không bao giờ bỏ nhau và truyền thống ấy sẽ theo gót chúng tôi cho đến tận cuối đời dù ở bất cứ nơi đâu, một tay cũng đánh, một cánh cũng bay, cánh Thiên Thần ngay giữa lồng ngực, nơi trái tim của người Lính…ngày còn chinh chiến một xác của Đồng Đội sẽ được mang về gia đình với bất cứ giá nào…tình Nhảy Dù là thế, nghĩa tình Mũ Đỏ là vậy. Đã là Lính Nhảy Dù đều phải thuộc lòng câu” Cố Gắng”… Cố Gắng Nhảy Dù, hằng năm chúng tôi đều tổ chức Đại Hội Nhảy Dù để tạo  cơ hội gặp gỡ nhau, ôn cố tri tân đồng thời đóng góp giúp đỡ cho các Đồng Đội còn khó khăn hoặc những mảnh đời bất hạnh cũng như các Anh Em Thương Phế Binh nơi Quê Nhà.

Sau phần chào hỏi, đến phần trao quà của Chi Hội GĐMĐ Dallas ( 5.830USD ) do chính MĐ Nguyễn đình Cơ Chi Hội Trưởng GĐMĐ Dallas thay mặt trao tặng đến với cháu Nguyễn thị Tuyết Nga.

Một phần phỏng vấn bỏ túi với cháu Tuyết Nga, có còn nhớ Ba tên gì không? Cấp bậc? Chết năm nào ? Cháu trả lời trong nghẹn ngào, cháu còn nhỏ chỉ nhớ mấy đứa bạn kêu Ba mày làm lớn lắm, sĩ quan đó,  lính từ máy bay nhảy xuống, câu trả lời thật ngô nghê của cháu đã làm cả Hội Trường bật cười…nhìn hai hốc mắt sâu thẳm với vết sẹo chằng chịt trên mặt thật thương cho số phận thê thảm của cháu, hỏi cháu cho vui vì theo lời kể của Chị Thu Hương là ước nguyện của cháu Tuyết Nga là cháu chỉ cần gặp một hay hai, ba người Lính Nhảy Dù thôi mà hiện nay ở Hội Trường Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam gồm gần 20 người lính Nhảy Dù, cháu có vui không? Nói chung tâm tình cháu rất xúc động, khóc rất nhiều… không có lời cho đôi mắt đã bị mù và sức khỏe, chúng tôi tạm chia tay cháu Tuyết Nga và chị Thu Hương sau lời cảm ơn chân thành của cháu.

Sau đó, Chi Hội Trưởng GĐMĐ Houston nhận lời mời tham dự Ngày kỷ Niệm 32 năm thành lập Chi Hội GĐMĐ Dallas vào ngày 30/12/2017 tại AsiaTimes Square, Dallas và trước khi chia tay tạm biệt, GĐMĐ Houston thân mời Chi Hội GĐMĐ Dallas cùng Quý MĐ  trong GĐMĐ Houston dự buổi cơm trưa trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh, yêu thương gắn kết của những người Lính Nhảy Dù, luôn nhớ nhau, không bỏ nhau và Nhảy Dù Cố Gắng trên mọi nẻo đường …

Một lần nữa, xin mạn phép thay mặt cháu Nguyễn thị Tuyết Nga ( con của một Sĩ Quan Nhảy Dù tử trận năm 1972) chân thành cảm ơn đến Quý MĐ, Quý Mạnh Thường Quân, Quý Ân Nhân đã thương mến và giúp đỡ cho cháu với món quà 5.830 USD là do sự vận động tích cực của Chi Hội GĐMĐ Dallas và GĐMĐ Houston chỉ tổ chức kết hợp với Chi Hội GĐMĐ Dallas để trao tặng món quà đầy yêu thương đến cháu Nguyễn thị Tuyết Nga.

Nhân dịp mùa Giáng Sinh sắp đến, xin kính chúc Quý Niên Trưởng, Quý Đích Thân, Quý Mũ Đỏ, Quý Chiến Hữu, Quý Thân Hữn gần xa cùng Gia Quyến  một mùa Giáng Sinh An Lành Hạnh Phúc./.

Houston ngày 10 tháng 12 năm 2017

Chi Hội GĐMĐ Houston

MĐ 90

Be the first to comment

Leave a Reply