TRUNG TÂM SINH HOẠT CAO NIÊN VN KỶ NIỆM 9 NĂM THÀNH LẬP

Ông Trung tâm trưởng Đỗ Đức An tặng bà Hồ Quang Nguyên bó hoa sinh nhật

Garland, TX.- Sáng Thứ Ba ngày 21 tháng 11 năm 2017 Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên VN được gọi là “Trung tâm Cao Niên Ông Đỗ” trên đường Shiloh đã tổ chức Kỷ niệm 09 năm thành lập- Mừng Sinh nhật các cụ Cao niên và mừng Lễ Tạ Ơn trong một ngày nắng ấm vào thời gian chuyển mùa của Dallas chuẩn bị đón cái lạnh của mùa Đông sắp tới.

Chương trình khai mạc đúng giờ theo như đã thông báo được phổ biến. Ông Đỗ Đức An Trung tâm trưởng giới thiệu rất đông đảo thành phần quan khách tham dự từ thành viên sinh hoạt cộng đồng, cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình và những người hội viên cũ trở lại thăm viếng trung tâm…Trong phần chào mừng quan khách ông Đỗ Đức An đã nhắc lại sự thành hình trung tâm sau khi rời chức vụ Hội trưởng Cao Niên Người Việt Quốc Gia Dallas hai nhiệm kỳ. Trong thời gian gầy dựng trung tâm ông đã sáng tạo những bài tập Dưỡng Sinh cho các cụ được áp dụng trong phần tập thể dục một giờ cho mỗi ngày tại trung tâm.

Tiếp theo là chương trình mừng sinh nhật các cụ cáo niên sinh trong tháng 11. Một vị cao niên đầu tiên có niên kỷ cao nhất là cụ bà quả phụ Hồ Quang Nguyên, thân mẫu của bà Angie Hồ Quang một gương mặt trong cộng đồng và một người đặc biệt khác là cô Vân cháu của bà Hồ Quang Nguyên từ trước đến bây giờ chưa có ngày sinh nhật. Nhân dịp này, ông Trung tâm trưởng Đỗ Đức An chọn cho cô Vân ngày sinh nhật trong tháng 11. Vài vị khách khác cũng rất đặc biệt là Dược sĩ Kiều Trinh với phương châm: “ở đâu có người cao niên là có Kiều Trinh”. Chúng tôi gặp cô ở Hội VAMAS chiều Chủ nhật, hôm nay cô có mặt ở đây và ngày mai hiện diện ở trung tâm Tuổi Hạc. Một vị khách khác là bà Hiệp Thái, chủ nhân của Siêu Thị Hiệp Thái, trong tay một xấp bao lì-xì màu đỏ, bà trao tặng từng người có ngày sinh nhật trong tháng 11. Nhóm văn nghệ Thiện Nguyện do cô Hoàng Lan hướng dẫn đã có mặt giúp vui văn nghệ cho ngày vui của trung tâm.

Những khuôn mặt cũ, những ngày đầu tiên có mặt với Trung tâm ông Đỗ Đức An như bà quả phụ Hồ Quang Nguyên và một số người khác vẫn chung thủy với trung tâm. Một số người đã từ trung tâm này, rồi tới trung tâm AAA và đến trung tâm Tuổi Hạc. Có người tuy già nhưng thích bay nhảy, còn chút giận hờn thích được chìu chuộng đã ví những ngày còn lại của mình như: “thân già có ba bến nước trong thì ở đục thì đi…” . Những người đã sống an phận ở trung tâm ông Đỗ cũng có nhận xét: ông Đỗ có hơi độc tài khó chịu nhưng được sinh hoạt trong khuôn phép và kỷ luật. Dù sao Trung tâm ông Đỗ qua 9 năm sinh hoạt dù không phát triển mạnh nhưng đã giữ được nề nếp của một trung tâm đúng nghĩa: Trung tâm sinh hoạt Cao Niên”.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply