LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM KỸ THUẬT VÀ HƯỚNG NGHIỆP GARLAND – GRCTC.

Những khách mời của GISD tham dự trận Football

Garland, TX.- Sau bao ngày chờ đợi, Sở Học Chánh thành phố Garland đã long trọng tổ chức LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM KỸ THUẬT VÀ HƯỚNG NGHIỆP vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ bảy, 4 tháng 11 năm 2017 với sự hiện diện hơn 300 quan khách.

VIETV Network, đại diện tuần báo Người Việt DFW đã có mặt và đã thực hiện một cuộc phỏng vấn về sự hình thành Trung Tâm Kỹ Thuật và Hướng Nghiệp đã hoàn tất và cảm tưởng của họ. Chúng tôi thật vui khi vừa tiến vào khu vực tổ chức nhìn thấy hàng chữ Việt “CHÀO MỪNG” cùng với ngôn ngữ Hoa Kỳ và Tây Ban Nha.

 

Trung tâm Kỹ Thuật và Hướng nghiệp Gilbreath-Reed Career and Technical Center là trung tâm duy nhất và đầu tiên tại Garland với đầy đủ phương tiện từ cơ sở, học liệu và chuyên viên huấn nghiệp mặc dù trước đây rải rác cũng có một số trường có chương trình huấn nghiệp nhưng còn thiếu thốn rất nhiều so với trung tâm hiện đại này.

 

  1. Clarence Reed:

Trong khi tiếp xúc và được các nhân vật chính tạo dựng cở sở nổi bật, một hướng đi mới trong ngành giáo dục thành phố, Tiến sĩ Jeb Reed xúc động khi nhìn thấy cơ ngơi đã hoàn tất, thân phụ ông J. Clarence Reed đã qua đời là một nhà giáo tốt hơn 30 năm phục vụ, là người tiên phong mơ ước một trung tâm như thế này, và gia đình chúng tôi rất vui vì hôm nay là ngày giỗ của Cha tôi. Ông rất kính phục cha mình và theo bước chân ông và hiện nay ông là một thành viên quan trọng, dân cử trong Hội Đồng Giáo Dục thành phố.

 

Phil Gilbreath:

Đối với ông Phil Gilbreath, ông cho biết ông vui mừng khi thấy ước mơ đã 50 năm trở thành hiện thực.  Các học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát huy khả năng sẵn có của mình cũng như tự tin đã có một số kiến thức thực tiễn không qua lý thuyết mà bằng thực hành để có một chỗ đứng trong nghề nghiệp, trở thành người hữu dụng trong xã hội.

 

Cũng vì để vinh danh và ghi ơn sự đóng góp công sức này, Trung tâm Kỹ thuật và Hướng nghiệp được mang tên “Gilbreath – Reed đã được chọn.

 

Cũng xin nhắc lại Sở Học Chánh thành phố Garland, Rowlett và Sachse chấp thuận dùng Việt ngữ là môn học chính thức được áp dụng vào đầu niên khoá 2017/2018.

Tháng 10, 2017 các lớp dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai đã được mở ra để phụ huynh có thể theo học miễn phí vào buổi chiều với mục đích giúp phụ huynh có cơ hội mở mang hầu giúp đở con em đang theo học, các học sinh có thể tháp tùng, khi cha mẹ học tiếng Anh thì các em cũng sẽ có các cô thầy giúp các em làm bài. Mọi phương tiện, hoàn cảnh mở ra nhằm mục đích tạo môi trường gần gũi, thông cảm nhau hơn.

 

Tiến Sỉ Deborah Cron-Giám Đốc lâm thời với lời chào mừng tuy ngắn nhưng quá đầy đủ.

Những chia xẻ từ Tiến Sỉ Gilbreath và con trai người quá cố Tiến Sỉ J. Clarence Reed, Tiến Sĩ Jeb Reed tự hào ca ngợi cha mình và giới thiệu các thành viên có mặt hôm nay.

Tiến sĩ Gilbreath rất xúc động ông nhắc lại bạn đồng nghiệp của ông, các cộng sự viên về hưu đang có mặt và gia đình 3 thế hệ của Ông. Đồng thời ông nhấn mạnh về cựu giám đốc tiền nhiệm là Tiến Sỉ Morrison, người đã chia tay GISD cuối năm 2016.

 

Chúng tôi ghi nhận ngoài ra còn có lời phát biểu của Tiến sĩ Larry Glick nguyên là Chủ tịch hội đồng quản trị sở học chánh và Tiến Sỉ Erika Crump hiệu trưởng trung tâm huấn nghệ này.

 

**GISD chào đón giám đốc mới

Theo thông tin riêng thì lúc 8:30 sáng ngày thứ bảy, 4 tháng 11, 2017 tức là 30 phút trước giờ tổ chức, Hội đồng quản trị sở học chánh đã có một buổi họp với Luật Sư và đã ký hợp đồng mời Tiến Sỉ Ricardo (Rick) Lopez, Tiến Sỉ Lopez đã vào chung kết vòng tuyển chọn vào ngày 10 tháng 10, theo luật định Ông phải chờ sau 21 ngày mới chính thức trở thành tân Giám Đốc Sở Học chánh vào ngày đầu năm 2018. Tân giám đốc Lopez và vợ là Linda Lopez hiện đang tìm nhà và sẽ định cư vùng Bắc Texas.

Be the first to comment

Leave a Reply