Vận tải cơ tiền trạm của tổng thống Trump đã tới Việt Nam

Ảnh: Vietnamnet

Một vận tải cơ khổng lồ Boeing C-17 Globemaster III đã đáp xuống phi trường Nội Bài, để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối tuần tới.

Đây là loại vận tải cơ thường đóng vai trò tiền trạm trước mỗi chuyến thăm của một tổng thống Hoa Kỳ, mang theo và lắp đặt trước những thiết bị cần thiết để bảo đảm an ninh cho tổng thống tại nước sở tại. Vận tải cơ C-17 tới Hà Nội đã mang theo những hàng hóa đặc biệt như trực thăng Marine One, xe hơi Cadillac One, nhiều xe chống đạn và một đội nhân viên mật vụ.

Theo một lịch trình được Tòa Bạch Ốc công bố hồi giữa tháng 10, Tổng thống Donald Trum sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10 tháng 11, để tham dự hội nghị thượng đỉnh của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á – Thái Bình Dương- APEC. Ông Trump dự trù có bài diễn văn tại hội nghị thượng đỉnh APEC. Trong bài diễn văn này, ông Trump được trông đợi sẽ vạch ra tầm nhìn của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do, cởi mở. Đây là bài diễn văn được cộng đồng kinh doanh chờ đón, vì Châu Á đang muốn biết đường hướng của Hoa Kỳ trong cam kết về kinh tế với khu vực, sau khi rút khỏi hiệp định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

Vào ngày 11 tháng 11, Tổng thống Trump sẽ bay ra Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam, và có các cuộc gặp với giàn lãnh đạo chóp bu CSVN.

Huy Lam / SBTN

 

Be the first to comment

Leave a Reply