ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN VÀ LỄ RA MẮT TÂN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HẠT TARRANT

Thành phần nhân sự Cộng Đồng Hạt Tarrant nhiệm kỳ 2017-2020

Sau khi Liên Danh Đoàn Kết do ông Hồ Văn Điền Thụ Ủy đắc cử, một thời ngắn sau đó đã tổ chức bàn giao giữa Ban Đại Diện cũ là Bác sĩ Phạm Văn Chất và Tân Đại diện là Hồ Văn Điền. Đại Hội Thường Niên và Lễ ra mắt Tân Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant được tổ chức tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2017 với sự tham dự của Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, các đại diện hội đoàn và tổ chức, chủ nhân các cơ sở thương mại địa phương.

Chương trình khai mạc trễ hơn thư mời đã thông báo trước. Sau nghi thức chào cờ và quốc ca Mỹ – Việt cùng phút mặc niệm là phần giới thiệu quan khách. Các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí gồm có Tạp chí Thế Giới Mới, Trẻ Magazine, Trẻ Đẹp Online, Người Việt Dallas, Đài Truyền Hình SBTN, Đài VIETV Dallas 55.5.

Chủ tịch Hồ Văn Điền thay mặt cho ban Tân Đại Diện chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Ông kêu gọi mọi người cùng đoàn kết hợp tác để phát triển Cộng đồng, phục vụ đồng hương cùng với suy nghĩ riêng về cá nhân: “Hôm nay tôi chính thức ra đây làm việc là bởi vì tôi có một ước ao được phục vụ cộng đồng. Trách nhiệm cộng đồng như quý vị đã biết đã có một nguyên tắc và chúng tôi cũng không thể vượt qua cái nguyên tắc quá xa hay vượt qua khỏi nguyên tắc đã qui định. Quan trọng nhất là chúng tôi nối kết được giữa cộng đồng người Việt và cộng đồng bản xứ, cộng đồng người bạn mình. Bên cạnh đó đã thúc đẩy những mối quan hệ cũng như những việc cần thiết trong mối quan hệ đó. Tôi quyết định ra cộng đồng kỳ này cũng bởi lý do là được mời gọi những người trẻ. Nói như vậy không có nghĩa là trước kia và từ lâu những người già, những người lớn tuổi hơn không làm tốt hay không làm được việc nhưng tôi luôn tin tưởng tưởng những người trẻ có năng lực và có những tư duy dễ dàng cập nhật hơn. Đó là nguyên nhân thúc đẩy tôi ra phục vụ. Đặc biệt kỳ này tôi rất tin tưởng ở những người nằm trong Hội Đồng Quản Trị và nằm trong các ban mà chúng tôi đã lựa chọn. Đó là lý do mà tôi muốn có đôi lời với quý vị.

Một điều nữa là tôi tha thiết kêu gọi toàn thể các quý Hội tạo điều kiện cho Cộng Đồng được phát triển mạnh mẽ bằng cách là chúng tôi luôn luôn lắng nghe và luôn luôn nhìn nhận những ý kiến đóng góp từ quý vị và các hội đoàn để Cộng Đồng ngày một mạnh hơn.

Sau cùng tôi xin có lời cám ơn các quan khách, các mạnh thường quân, đại diện các đoàn thể hội đoàn đã hiện diện hôm nay, ngày Đại hội Thường Niên và ra mắt Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Hạt Tarrant County.”

Tiếp theo phần trình diện thành phần nhân sự gồm có Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Đại Diện, Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát cùng các Ủy Ban ban ngành liên hệ nhiệm kỳ 2017-2020:

 • Hội Đồng Quản Trị:gồm -Hồ Văn Điền -Nguyễn Phương Hùng -Lê Thị Kim Oanh -Phạm Thị Tuyết -Nguyễn Thị Hiến -Nguyễn Trọng Hiếu -Nguyễn Minh Huy -Phạm Nguyễn Thanh Thúy -Võ Tấn Y -Ngô Văn Tuận -Lê Thi.
 • Hội Đồng Đại Diện:-Chủ Tịch: Hồ Văn Điền -Phó CT Nội Vụ: Nguyễn Phương Hùng -Phó CT Ngoại Vụ: Lê Kim Oanh -Tổng Thư Ký: Phạm Thị Tuyết -Thủ Quỹ: Nguyễn Thị Hiến
 • Ban Cố Vấn:– BS Phạm Văn Chất – Commissioner Andy Nguyễn- Nguyễn Kinh Luân – Phó thị trưởng Trương Minh Ẩn
 • Ban Giám Sát:-Ô Bùi Xuân Đảo – Ô Nguyễn Toàn – Ô Nguyễn Tống Hiến
 • Ủy Viên Truyền Thông: – Nguyễn Minh Huy – Nguyễn Kinh Luân – Nguyên Hạnh
 • Ủy Viên Điều Hợp Nhân Lực: – Võ Tấn Y – Nguyễn Trọng Hiếu
 • Ủy Viên Văn Nghệ: – Đặng Tuyết Nga – Nguyên Hạnh – Trúc Thanh- Lê Kim – Lê Thành Có
 • Ủy Viên Sinh Hoạt Xã Hội: – Thi Lê – Đặng Tuyết Nga – Trần Minh Phụng – Trúc Thanh – Lương Lê – Lê Kim – Lê Thành Có – Nguyễn Thảo
 • Ủy Viên Tài Chánh: – Nguyễn Thị Hiến – Lê Kim – Nguyễn Trọng Hiếu
 • Ủy Viên Thể Thao: – Nguyễn CoolDo
 • Ủy Viên Nhân Quyền: – Nguyễn CoolDo
 • Ban Phiên Dịch: – Nguyễn Minh Huy – Nguyễn Kinh Luân – Nguyên Hạnh – Thi Lê.
Ông bà Chủ tịch Cộng đồng Dallas và hậu duệ

Nhìn chung thành phần nhân sự của Cộng Đồng Hạt Tarrant nhiệm kỳ 2017-2020, trong số gần 200 đại diện Hội Đoàn, Đồng hương hiện diện đều lạc quan tin tưởng sự hoạt động của Cộng Đồng hạt Tarrant sẽ phát triển lớn mạnh không quá bi quan như người điều hợp chương trình là ông Nguyễn Minh Huy tiên đoán như một lời nguyền: “ Làm nhiều đánh nhiều – Làm ít đánh ít và không làm cũng bị đánh…”…, tiếp theo ông giải thích và chứng minh là cựu bác sĩ Phạm Văn Chất đã từng “bị đánh”, hiện tại Tân Chủ tịch Hồ Văn Điền chưa “bị đánh” nhưng thế nào cũng không tránh khỏi. Điều này, một số người nghĩ đến “biến cố của GHPGVNTN Hải Ngoại” dưới sự điều hành của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, vợ chồng ông Nguyễn Minh Huy đã gắn liền với Văn Phòng II Viện Hóa Đạo lúc bấy giờ! Một điều có thể nói ngược lại là “cây ngay không sợ chết đứng”. Người làm đúng, tổ chức Cộng Đồng làm đúng sẽ không bao giờ “bị đánh” mà còn được bảo vệ, ủng hộ. Điều này có thể gây ngộ nhận đáng tiếc và nhất là những người trẻ có tâm với cộng đồng như tân Chủ tịch Hồ Văn Điền. Sự hợp tác giữa hai Chủ tịch trẻ của Cộng Đồng Dallas ông Jason Lý và Hồ Văn Điền Cộng Đồng Hạt Tarrant trong công tác cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey đã chứng mình. Cả hai đều có con nhỏ. Tinh thần đoàn kết và sự cộng tác nhiệt tâm chưa bao giờ xảy ra ở các vị tiền nhiệm khác. Cựu Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng hiện là Commissioner và bác sĩ Phạm Văn Chất có thể xác nhận được điều này.

Một số phát biểu nhưng tựu trung đều gởi lời chúc mừng đến Đại Hội, sự phát triển của Cộng Đồng nhiệm kỳ mới. Rất tiếc là sự thiếu vắng của hai Liên danh cùng tranh cử với Liên danh Đoàn Kết là Liên Danh Trái Tim Việt Nam do Cô Bùi Thảo Nhi Thụ Ủy và Liên danh Nhân Vị của Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang đã tham dự để thể hiện sự đoàn kết như tình thần lúc ra tranh cử.

Kết thúc chương trình là mọi người cùng bữa ăn tối thân mật và thưởng thức chương trình văn nghệ được nhiều người tán thưởng. Ngày Đại Hội Thường Niên và ra mắt Ban tân Đại Diện chấm dứt gần nửa đêm Thứ Bảy cùng ngày.

Nguyên Nhật

 

Be the first to comment

Leave a Reply