KỶ NIỆM 15 NĂM SINH HOẠT CỦA CỘNG ĐỒNG ĐA VĂN HÓA THÀNH PHỐ GARLAND

Garland, TX.- Chương trình kỷ niệm 15 năm sinh hoạt của Cộng Đồng Đa Văn Hóa thành phố Garaland được tổ chức dưới hình thức một buổi ăn sáng tại The Atrium – Granville Arts Center, 300 N. 5th. Street, Garland, TX 75040 với chủ đề: “ United We Sstand”.

Cộng Đồng Đa Văn Hoá được hình thành được sự chuẩn thuận của cựu thị trưởng Bob Day và các nghị viên năm 2002. Đây là ủy ban gồm 13 thành viên được chỉ định, hoạt động từ ngân quỷ thành phố. Hiện tại người lãnh đạo tổ chức này là bà Jennifer Nguyễn, một phụ nữ Việt Nam bà cũng là VIETV Network Director of Public relations For Texas.  Sau 15 sinh hoạt, những kinh nghiệm qua sự hòa nhập và gần gũi Cộng Đồng Đa Văn Hóa đã tạo nhiều thành tích đáng kể trong việc gìn giữ bảo tồn văn hoá cho tất cả mọi người không phân biệt sắc tộc, giới tính, tuổi tác. Buổi ăn sáng mừng 15 năm sinh hoạt dành riêng cho 200 khách mời từ các cơ quan, Đoàn Thể, Lãnh đạo Tôn giáo, các cơ quan thương mại không phân biệt sắc tộc

Thị Trưởng thành phố Garland Douglas Athas đã chỉ định thành phần ban tổ chức gồm có bà Jennifer Nguyễn – Trưởng ban tổ chức cùng với các người phụ tá như Genal Walker-Macklin, Charles, All Said và Greg Rogers. Rất nhiều cơ sở thương mại đã yểm trợ cho chương trình tổ chức này như Cali Saigon Mall, Cindi’s N.Y. Delicatessen Restaurant & Bakery, Tịnh xá Ngọc Nhiên, RBFCU Banking, Sara’s Market, AGAPE Home HealthCare, Alphastar Home HealCare, Asia Times Square, Alavant Tax and Finance, Inc., Beam Real Estate LLC, Garland Chamber of Commerce, Siêu Thị Hiệp Thái, Hongkong Market Place, Mash Auto Repair Body Shop, Mas Law Firm, Metaku and Williams Law LLC., MorganStanley, National Therapy Services, Springfiels, Texas Premier, Tyson Consulting Group, LLC., Allsate…

Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ sáng sau nghi thức là phần chào mừng của Nghị viên Scott LeMay, đại diện thành phố cám ơn mọi người gồm nhiều thành phần và sắc tộc tham dự buổi “Leadership Breakfast” do thành phố tổ chức. Tiếp theo phần trình bày hai ca khúc ý nghĩa của nhóm học sinh trẻ, sau bài hát kết thúc các em đi vòng quanh bày tỏ một sự đoàn kết.

Một diễn giả chính rất đặc biệt trong buổi ăn sáng kỷ niệm 15 năm phục vụ Cộng đồng Đa Văn Hóa Garland là bà Samantha (Sam) Horowitiz. Bà là một người đàn bà đặc biệt phục vụ trong cơ quan FBI Hoa Kỳ, bảo vệ Tổng Thống, Đệ Nhất Phu Nhân, các cựu Tổng Thống và các yếu nhân Hoa Kỳ. Bà gợi lại hình ảnh thảm cảnh 9-11, chuyến bay định mệnh American Airlines 11 mà bà chứng kiến để nói lên tâm trạng của một người trong cuộc phải thích ứng như thế nào! Phải tin tưởng để vùng lên, bà đã xướng lên và mọi người cùng lập lại.

Chúng tôi còn được biết là buổi ăn sáng kỷ niệm 15 sinh hoạt của Cộng Đồng Đa Văn Hóa có sự tham gia của VIETV Dallas, Báo Bút Việt, Báo Người Việt DFW, Siêu Thị Thuận Phát, Hiệp Thái, Hồng Kông, nhóm thiện nguyện Hoàng Lan, CĐ Dallas, Mục Sư Jim Klassen, Mục Sư Eric Son…Ngoài ra chúng tôi ghi nhận có Dân biểu tiểu bang Angie Chen Button, Thị trưởng thành phố Rowlett bà Tammy Dana-Bashian, các nghị viên thành phố Garland khu vực 7,6, 2 và 5 cùng với cơ quan Cảnh sát và Cứu Hỏa thành phố.

Kết thúc chương trình buổi ăn sáng là lời cầu nguyện và mọi người chia tay với một món quà của ban tổ chức. Bên ngoài nắng đã lên nhưng mát mẻ trong khí hậu của những ngày đầu thu.

Nguyên Nhật

Be the first to comment

Leave a Reply