ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH CHÙA ĐẠI BI

Cắt băng Khánh Thành Chùa Đại Bi

Plano, TX.- Chùa Đại Bi sau 5 năm xây dựng đã chính thức khánh thành ngày 01 tháng 10 năm 2017 một cách trang nghiêm tại địa điểm 3720 E. Đường 14, thành phố Plano, tiểu bang Texas.

Chương trình tổ chức gồm có 3 ngày, bắt đầu từ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 09 bước qua ngày Thứ Bảy, 30 tháng 09 và chính thức ngày Đại lễ khánh thành là 01 tháng 10 năm 2017 trước sự quang lâm đông đảo của Chư Tôn Đức tăng Ni và đồng hương Phật tử khắp nơi. Qua cuộc phỏng vấn của VIETV Dallas 55.5, Thượng Tọa Thích Giải Ngộ Trụ Trì Chùa Đại Bi trong thời gian 5 năm xây dựng Chùa Đại Bi đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng được đồng hương Phật tử hộ trì giúp đỡ. Nhiều cuộc gây quỹ kéo dài để đủ số tiền xây cất. Trong ngày khánh thành không biết bao nhiêu người đã cảm xúc nhìn hàng ngàn người vây quanh chờ cắt băng khánh thành. Những con chim bồ câu được phóng sinh bay loạng choạng, ngơ ngác đậu lại trên thành ngang trước cửa chánh điện.

Quý Chư Tôn Đức tham dự ngày khánh thành Chùa Đại Bi

Nghi thức khánh thành kéo dài hơn một giờ rười, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Viện Chủ Từ Đàm Hải Ngoại chứng minh nghi thức Đại Lễ khánh thành. Trong Chánh điện không đủ chỗ cho các Phật tử chiêm bái tham dự, một số đồng hương Phật tử lang thang bên ngoài. Một số người đã dùng bữa ăn trưa trong khi tiếng kinh vọng ra từ bên trong. Đến hơn 12 giờ 30, nghi thức hoàn tất và tiếp theo lễ Cúng Dường Trai Tăng…

Chương trình Đại lễ khánh thành hoàn mãn lúc 6 giờ 30 chiều.

Be the first to comment

Leave a Reply