KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG

Tượng Đài Hoàng Đế Quang Trung

10/9/2017 là một ngày trọng đại không những của đồng hương Bình Định mà còn là của toàn thể người Việt hải ngoại nữa. Đó là Ngày Khánh Thành Tượng Đài Hoàng Đế Quang Trung. Đông đảo quan khách và các đoàn thể ở Little Saigon, từ các vùng phụ cận đã nô nức đổ về khu thương mại Euclid Business Center để tham dự buổi Lễ Khánh Thành vô cùng trọng thể này.

Trong thủ tục khai mạc có một chi tiết thật cảm động là, tuy sức khỏe không được như những năm qua nhưng anh Nguyễn Trọng Mạc (phu quân chị Nancy Nghĩa) vẫn nhận lời thổi saxophone bài Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ anh linh của các vị anh hùng đã vị quốc vong thân… thật bùi ngùi và xúc động – “Chân thành cảm ơn anh”.

 Khi tấm vải màu vàng bao phủ tượng đài được từ từ vén lên, bức tượng Hoàng Đế Quang Trung – thân khoác chiến bào cỡi chiến mã vó cất cao xung trận – hiện ra uy nghi lẫm liệt trên nền trời trong xanh dưới nắng vàng rực rỡ. Toàn khu vực hành lễ bùng lên tiếng vỗ tay reo hò chào mừng Linh Tượng Hoàng Đế trong tiếng trống quang khai tôn tượng trang nghiêm và hào hùng.

Giây phút Khánh Thành Tượng Đài (ảnh: Uyên Nguyễn)

Tiếp đó là tiết mục thay tên đường – bảng tên đường cũ Business Center Pkwy được thay bằng bảng tên đường mới là Emperor Quang Trung với sự chứng kiến của quý vị Đại Diện Dân Cử, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Hoàng Đế Quang Trung và Ông Vương Đình Vũ (chủ nhân Euclid Business Center).

Một chi tiết khá thú vị là bảng tên đường cũ Business Center Pkwy được trao tặng Ông Vương Đình Vũ làm kỷ niệm.

Be the first to comment

Leave a Reply