TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU TRAO TẶNG CHI PHIẾU 5 TRIỆU MỸ KIM CHO THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ HOUSTON GIÚP NẠN NHÂN BÃO LỤT.

Ngân phiếu tỷ phủ Hoàng Kiều trao cho Thị trưởng thành phố Houston

Houston, TX. Nguồn tin  tỷ phú Việt Nam Hoàng Kiều trao tặng chi phiếu 5 triệu Mỹ kim đã được loan đi từ hệ thống truyền thông Viên Thao vào hai tuần trước đây, tuy nhiên theo đài Truyền hình SBTN nguồn tin này từ nghị viên thành phố Houston Steve Lê hôm 8 tháng 9. Nhưng đến ngày 11 tháng 9 năm 2017, tỷ phú Hoàng Kiều cùng gia đình và các thân hữu trong đó có cựu Dân biểu Trần Thái Văn mới đáp chuyến bay riêng tại Sugarland Reginal Airport, thành phố Houston vào lúc 12 giờ 03 phút. Một điều rất ngạc nhiên ra đón tại phi trường không có nghị viên Steve Lê và các cơ quan truyền thông mà chỉ có gia đình VIETV qua bản tin cập nhật của Ái Hiền phóng viên VIETV tại phi trường Sugarland Reginal…

Buổi họp báo lúc 3 giờ 15 với đầy đủ các cơ quan truyền thông Mỹ-Việt được tổ chức tại địa điểm bị thiệt hại nặng nhất của Houston qua trận bão lụt Harley trên đường Memorial Dr. (góc đường Old Oaks Dr & Hallie Dr.) Hai bên đường vật dụng đổ nát chưa thu dọn còn ngổn ngang. Đây là hậu quả của cơn bão Harvey để lại. Theo chương trình chuyến đi cũng như buổi họp báo đã được phối hợp trực tiếp giữa Thị Trưởng Houston Sylvester Turner và tỷ phú Hoàng Kiều.

Mở đầu Thị Trưởng Sylvester Turner dành những lời ưu ái nói về tỷ phú Hoàng Kiều từ California, với lòng quảng đại và từ ái đếnvới nạn nhân bão lụt Houston. Ông cũng đặc biệt khen ngợi sự thành công  vượt bực về ý chí vượt khó của ông Hoàng Kiều như một tấm gương sáng cho mọi người. Bắt đầu với hai bàn tay trắng với số tiền lương ít ỏi 40 năm trước khoảng $1:25 Mỹ kim. Nhưng ông đã khởi nghiệp và thành đạt và trở thành tỷ phú người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Cuối cùng ông cám ơn tỷ phú Hoàng Kiều đã đóng góp xây dựng lại thành phố Houston và giúp người bị bão lụt.

CEO VIETV Kevin Ngô đón tỷ phú Hoàng Kiều tại sân nay Sugarland Houston 1
Chụp hình kỷ niệm phái đoàn tỷ phú Hoàng Kiều và Thị Trưởng Sylvester Turner
Thị trưởng Houston chào đón tỷ phú Hoàng Kiều
Tỷ phụ Hoàng Kiều đáp từ

Trong lời đáp từ, tỷ phú Hoàng Kiều cám ơn Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner, cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí. Ông nói rằng: ông đến đây với tư cách là một người Mỹ không phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo, màu da trắng hay đen, vàng hay đỏ hoặc nâu – không phân biệt Cộng Hòa, Dân Chủ hay Độc Lập. Tất cả chúng ta đều là người Mỹ. 326 triệu người dân Hoa Kỳ chung sống trên một mảnh đất này do ông Kha Luân Bố tìm ra 1492. Tôi là người Mỹ gốc Việt không đến đây để thăm một cộng đồng riêng lẽ nào mà tôi đến đây vì tất cả cộng đồng. Đoàn kết chúng ta sẽ vững mạnh, chia rẽ chúng ta sẽ sụp đổ. Tôi đến đây để cám ơn những người Mỹ cho phép chúng tôi địngh cư như người tỵ nạn từ năm 1975. Những người Mỹ đã cho chúng tôi cơ hội thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình. Tôi đến đây để xin trả ơn bằng cách công của và bày tỏ lòng biết ơn đối với đất nước tuyệt vời này, một đất nước gọi là Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ gồm 50 tiểu bang và hai lãnh địa. Hôm nay tôi đến đây không để chúc mừng ông Thị trưởng dù ông đã làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng. Không có số tiền nào lớn  ngay cả một ngàn tỷ Mỹ kim cũng không thể đem trở lại cho chúng ta 70 người đã bị dòng nước cuốn đi. Hãy cầu xin Thượng Đế cho linh hồn họ được siêu thoát. Tôi đến đây với một ngân phiếu 5 triệu Mỹ kim của tôi và nhân viên tôi phải đổ mồ hôi nước mắt mới kiếm được. Tôi đến đây để bảo đảm với quý vị về số tiền này và tôi muốn quý vị bảo đảm rằng từ dollar phải được đến tận tay nạn nhân bão lụt. Xin Thượng Đế ban phước lành cho Houston, Florida…, ban phước lành cho nước Mỹ.

Sau cuộc họp báo, ông Thị Trưởng Sylvester Truner hướng dẫn tỷ phú Hoàng Kiều cùng phái đoàn và báo chí tham quan vùng bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơn bão lụt vừa qua. Và nhân dịp ngày kỷ niệm biến cố 9-11, xướng ngôn viên Ái Hiền đã có cuộc phỏng vấn ngắn với tỷ phú Hoàng Kiều về hậu quả cũng như ảnh hưởng biến cố này đối với an ninh chung của Hoa Kỳ. Chuyến đi trao tặng ngân phiếu 5 triệu Mỹ kim của tỷ phú Hoàng Kiều đã gây tiếng vang lớn trong cả cộng đồng Mỹ – Việt và các cộng đồng khác.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply