Tướng Lương Xuân Việt tại Nam Hàn

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt

Tại Nam Hàn, lá chắn thép số một của liên quân Mỹ Hàn chính là quân đoàn 8, nơi tướng Lương Xuân Việt, người Mỹ gốc Việt đang làm tư lệnh trách nhiệm.

Trước sự tăng gia thử hỏa tiễn đạn đạo và mới đây là cuộc thử bom nguyên tử của Hàn Cộng, chiến tranh có thể nổ ra bất kỳ lúc nào trên bán đảo Cao Ly. Tại Nam Hàn, lá chắn thép số một của liên quân Mỹ Hàn chính là quân đoàn 8, nơi tướng Lương Xuân Việt, người Mỹ gốc Việt đang làm tư lệnh trách nhiệm.

Tổng hành dinh quân đoàn 8 nằm ở doanh trại Humphreys, nơi mới được tân trang tới trên 10 tỷ USD. Quân đoàn 8 có số lượng khoảng trên 2 vạn người là lực lượng nòng cốt của quân đội Mỹ tại bán đảo Cao Ly.

Camp Humphreys

Mặc dù là doanh trại quân sự, nhưng nơi đây thực sự là một thành phố, có cả khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện, bể bơi, rạp phim, siêu thị, khu vui chơi giả trí có thể chứa tới 100 000 người sinh sống. Tổng diện tích căn cứ rộng 3600 mẫu Anh tức khoảng 14,68 triệu m2.

Hầm chỉ huy nằm sâu dưới lòng đất có thể chống các loại vũ khí, bao gồm bom nguyên tử, vũ khí hóa học. Camp Humphreys là căn cứ lớn nhất của Mỹ tại châu Á.

 

Be the first to comment

Leave a Reply