DALLAS ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP HẬU QUẢ BÃO HARVEY

Dallas, TX.- Ảnh hưởng cơn bão Harvey không có gì thay đổi nhiều về thời tiết mùa hè oi ả, nóng bức nếu không có vài cơn mưa nhẹ làm cho khí hậu dễ chịu hơn. Nhưng sự đột biến lạ lùng mà nhiều người Việt đã sống tại Dallas-Garland trên 40 năm chưa bao giờ thấy là tình trạng khan hiếm nhiên liệu: xăng –dầu. Ngay vào chiều Thứ Tư ngày 30 tháng 8 năm 2017, tin đồn xăng khan hiếm và lên giá… Nhiều trạm xăng đóng cửa nhất là các trạm xăng năm ở trục lộ dễ di chuyển hình như không còn xăng. Một số cây xăng nhỏ còn lại mở cửa thì hàng loạt xe đậu sắp hàng chờ đến lượt của mình. Nhiều người đã phải chờ cả giờ đồng hồ mới đổ được bình xăng.

Một vài cây xăng lợi dụng vô  tình hay cố ý  như cây xăng Phillips 76 thành phố Garland ở góc đường Castle Drive và Lavon Drive. Khi trả lời với phóng viên Dallas Morning News, chủ trạm xăng cho biết là máy computer bị sai. Thực ra giá một gallon là $3.09 thay vì $8.02. Một nhân viên trong trạm xăng cho đài truyền hình số 5 NBC, số tiền sai biệt sẽ được trả lại và người này cho biết tình trạng thiếu xăng phải qua đến ngày chủ nhật này. Hiện tượng “tìm xăng” tạo nên cơn sốt.  Trường hợp một nạn nhân khác, bà Jenni Shelby đưa trên Facebook rằng bà đã đổ xăng ở Mobil station đường  NW Green Oaks; tại đây giá xăng thường đã $6.99 per. Bà đã khiếu nại lên chưởng lý Tiểu bang.

Xăng ơi là xăng  Mọi người hỏi thăm :”xe đổ xăng chưa? Đổ xăng ở đâu”. Anh Nguyễn Thung của báo Saigon Weekly than: “Xe tôi còn có một phần tư không biết về lại Arlington có còn đủ xăng không? Tôi đợi hơn nửa tiếng đến lượt mình lại hết xăng!”. Nhiều chuyện nói về xăng được truyền miệng hết người này qua người khác ở bãi đậu xe, tiệm cà phê, trong chợ và quán ăn…

Trên đường Beltline hướng từ Trạm Bưu Điện về Trụ Sở Cộng Đồng, hai trạm xăng lớn nhất ở góc đường Beltline-Shiloh đối diện vắng vẻ, bảng số không còn một con số nào. Đối diện phía bên kia đường nhiều chiếc xe lượn quanh sắp hàng chờ đổ xăng.

Qua nhiều cơn bão chứng kiến, bão Harvey Houston đã ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày của người dân Dallas-Fort Worth. Hiện tại có 3 trạm tạm cư tại Dallas nhận nạn nhân bão lụt từ Houston:

-Walnut Hill Recreation Center tại số 10011 Midway Rd., Dallas, TX 75229

-Kay Bailey Hutchison Convention Center, 650 S. Griffin St., Dallas, TX 75202

-Wilkerson Greines Activity Center 5201 Ca Robertson Blvd, Fort Wort, TX 76119

Nhật Nguyên

Be the first to comment

Leave a Reply