TT Trump gặp đối thủ sơ bộ của Jeff Flake, chuẩn bị hất TNS chống đối

Photo Courtesy: The Hill

Phoenix (The Hill) – Trong chuyến đi đến Phoenix vào ngày 22 tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã gặp gỡ một số đối thủ sẽ ra tranh cử giành ghế Thượng nghị sĩ Jeff Flake trong vòng sơ bộ.

Tờ Politico vào hôm thứ tư có bài tường trình cựu chủ tịch đảng Cộng hoà ở Arizona – ông Robert Graham, Giám đốc Ngân khố tiểu bang – ông Jeff DeWit có tham gia cuộc gặp gỡ, và dân biểu Trent Franks (Cộng hoà) cũng hiện diện. Mục đích của cuộc gặp gỡ này, theo CNN, là nhằm tập trung vào việc đánh bại đương kim nghị sĩ liên bang Flake.

Ông Trump trong bài phát biểu vào tối hôm qua trước hàng ngàn người ủng hộ cốt lõi đã lên tiếng chỉ trích hai vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà ở Arizona là ông John McCain và ông Jeff Flake, mặc dù Tổng thống không nêu đích danh ai. “Chỉ thiếu một phiếu, chỉ một phiếu thôi. Tôi sẽ không nêu danh bất cứ ai. Người ta bảo tôi đừng nhắc đến tên ai,” ông Trump ám chỉ ông McCain – người hiện đang chống chọi căn bệnh ung thư não – đã bỏ phiếu chống dự luật bãi bỏ và thay thế ObamaCare.

Còn Thượng nghị sĩ Flake bất đồng quan điểm về người nhập cư với Tổng thống, thậm chí còn cổ võ một cuốn sách cho rằng đảng Cộng hoà đang xa lánh Tổng thống, chính vì vậy ông Trump chẳng có chút thiện cảm nào. “Và không có ai muốn tôi nói về một thượng nghị sĩ khác của quý vị, người rất yếu kém trong vấn đề biên giới, yếu trong vấn đề tội phạm. Không có ai biết ông ta là ai. và giờ thì thấy rồi đó, tôi không nhắc tới tên ai,” ông Trump nói.

Ông Flake đã có một đối thủ vòng sơ bộ, đó là cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Kelli Ward – một đồng minh của ông Trump.

Hương Giang (The Hill)

Be the first to comment

Leave a Reply