Chủ tịch CSVN Quang vẫn vắng bóng

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang đã biến mất trước mắt công chúng kể từ sau chuyến công du Trung Cộng vào trung tuần tháng 5. Mới đây, báo chí trong nước rầm rộ đăng cái gọi là “bài phát biểu” của ông Quang trong ngày kỷ niệm thành lập lực lượng công an của chế độ. Nhưng tuyệt nhiên không báo nào đưa tin hay chụp ảnh sự việc ông Quang đọc “bài phát biểu” này. Mới đây, các blogger Việt Nam đã phát giác đây chỉ là bản sao có sửa chữa của một bài viết ký tên Trần Đại Quang vào năm 2013, đã được đăng trên tờ Nhân Dân của đảng cộng sản, với cùng nội dung cảnh cáo về các mối đe dọa đi kèm với mạng internet.

Cũng liên quan đến việc “mất tích” của ông Quang, trái với thông lệ hàng năm vào ngày quốc khánh CSVN 2 tháng 9, năm nay nhà cầm quyền Hà Nội sẽ không tổ chức một đợt ân xá tù nhân. Trong một cuộc phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, tổng cục trưởng Tổng Cục Thi Hành Án Hình Sự Và Hỗ Trợ Tư Pháp Cộng Sản Việt Nam, cho biết đợt ân xá sắp tới sẽ là vào tháng 1 năm 2018. Theo ông Bằng, đợt ân xá sẽ trùng với thời điểm Việt Nam bắt đầu cái gọi là “đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện”. Như vậy, từ nay cho đến hết năm, sẽ không có một đợt ân xá tù nhân nào diễn ra.

Hiện chưa rõ việc không tổ chức ân xá nhằm ngày thành lập chế độ năm nay, có liên quan tới sự vắng mặt của ông chủ tịch nước tên Quang hay không.

Huy Lam/ SBTN

Be the first to comment

Leave a Reply