TÂM THỨC VÀ NGHỀ NGHIỆP

Khi nói đến hoạt động ngành ngân hàng địa phương Dallas, cộng đồng người Việt Quốc Gia Dallas-Fort Worth không thể quên một khuôn mặt người Việt trẻ đã dấn thân vào lãnh vực này gần ba mươi năm qua…Chúng tôi muốn nhắc đến ông Tommy Hùng Võ. Từ vị trí khiêm nhường tại United Central Bank bước qua một giai đoạn nắm vai trò chủ động phát triển City Bank với ba chi nhánh tại Dallas – Garland – Grand Prairie và một chi nhánh tại Houston. Ông đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp đỡ và chia sẻ với cộng đồng Á Châu nói chung và cộng đồng Việt Nam nói riêng về các sinh hoạt mang lại lợi ích chung trong các lãnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao và xã hội như chương trình học bổng, yểm trợ thương phế binh,, cứu trợ đồng bào bão lụt Katrina News Orleans. Ông đã giúp đỡ và hướng dẫn Cộng Đồng tạo mãi Trung tâm Sinh hoạt 3221 Beltline hiện tại, giúp tín hữu Cao Đại xây dựng Thánh Thất Cao Đài Garland. Hai sự kiện đáng ghi nhớ  nhất đối với sinh hoạt Cộng đồng Việt Nam, ông đã mở vòng tay tạo điều kiện hỗ trợ cho vay Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí  một ngân khoảng lớn không lời để tổ chức Đại Nhạc Hội Mừng Xuân gây quỹ năm 2005 cũng như yểm trợ tích cực Ngày Tù Nhân Chính Trị năm 2008 do bà Khúc Minh Thơ tổ chức tại Dallas. Đối với ông, cộng đồng là một cái nôi nuôi dưỡng từ thế hệ này sang thế hệ khác qua nhiểu lãnh vực khác nhau. Với ngành ngân hàng như có trong máu của ông và ông muốn truyền qua thế hệ kế tiếp.

Như có lần ông đã tâm sự: ông muốn đầu tư vào tuổi trẻ Việt Nam đang bước vào ngành ngân hàng, nếu chúng ta dấn thân một cách triệt để và đam mê thế nào cũng thành công. Sự mong ước và đầu tư đã trở thành sự thật, người con trai của ông là Don Võ đã bước vào lãnh vực này lúc còn rất trẻ và hiện đang giữ nhiệm vụ Vice President – Senior Loan Market Manager của First IC Bank.

Chúng tôi muốn nhắc lại “thời đại vàng son”  City Bank tại Dallas, bây giờ tên này không còn nữa. Lúc bấy giờ City Bank phát triển rất mạnh, một chi nhánh tại Khu Chợ Hongkong Dallas,  một chi nhánh tại Garland đối diện chợ New Trường Nguyên và một chi nhánh tại Asia Times Square, thành phố Grand Prairie. Thời điểm này cũng là bước đầu của Don Võ, sau khi tốt nghiệp ngành Bacchelors of Science in Finance tại Đại học Texas Tech University gia nhập vào ngành ngân hàng mà ba em đã chọn cho chính mình và người con trai của mình. Đây là một cơ hội thuận lợi đưa Don Võ đi lên mặc dù chưa đầy đủ kinh nghiệm. Chiếc dù lớn lúc bấy giờ đối với Don Võ chính là thân phụ của mình, ông Tommy Hùng Võ. Trong chiều dài hơn 15 kinh nghiệm ngành ngân hàng từ một Teller năm 2002 đến năm 2007 được đề bạt chức vụ quan trọng là Vice President and Manager của City Bank chi nhánh tại Asia Times Square. Không bỏ lỡ cơ hội với sự khuyến khích của thân phụ, Don Võ ghi danh tại Đại Học SMU năm 2007 và hoàn tất chương trình Cao Học về Ngân Hàng tại Đại học này.

Ông Tommy Võ chia sẻ: “Ngày nay Don Võ đã thật sự trưởng thành về nghề nghiệp về kiến thức và kinh nghiệm; tuy nhiên sự hiểu biết về cộng đồng vẫn còn giới hạn không như cá nhân ông. Tuy nhiên, Don Võ cũng đã thao thức nghĩ đến cộng đồng Á Châu và Cộng đồng Việt Nam vì em là người Việt Nam. Làm thế nào để phát triển cộng đồng từ cá nhân đến các cơ sở thương mại. Trong vị trí hiện tại là Vice President – Senior Loan Market Manager của First IC Bank, Don Võ sẽ giúp được gì cho cộng đồng? Đây là một câu hỏi cần thiết và quan trọng trong tương lai đối với cá nhân Don Võ và First IC Bank. Don Võ sẽ học được thêm kinh nghiệm từ thân phụ và với tuổi trẻ dễ hòa nhập nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Sự thành công không khó khăn khi đã nắm vững được 3 yếu tố chính mà người xưa đã nói: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Don Võ đã tìm ra thế nào là Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa để tìm cho mình một chỗ đứng vững vàng tại First IC Bank.

First Intercontinental (IC) Bank là một ngân hàng được thành lập 17 năm qua tại thành phố Atlanta, tiểu bang Goergia, hiện tại có 6 chi nhánh khắp nơi và đang phát triển.

Để kết luận một vài suy nghĩ về một gia đình đã gắn liền với ngành ngân hàng: Tommy Võ và Don Võ. Sự xuất thân mỗi người mỗi khác nhưng với cá nhân người viết bài này nghĩ ngay đến câu tục ngữ người xưa “Hổ phụ sinh hổ tử” hay “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” để đề cập đến ông Tommy Võ và Don Võ. Chúc Don Võ sẽ gặt hái thành công tại First IC Bank và tại đây Don Võ sẽ phát triển Fisrt IC Bank như thân phụ mình đã xây dựng và phát triển City Bank trước kia.

Ngày 10 tháng 8 năm 2017, lúc 11 giờ sáng sẽ chính thức khai trương chi nhánh phục vụ với đầy đủ các nhu cầu của khách hàng đồng hương tại địa chỉ: 2509 Old Denton Rd, Carrollton, Texas. Don Võ tại First IC Bank sẽ là hình ảnh của thân phụ Tommy Võ của thập niên trước đây. Nhân dịp này, đại diện First IC Bank, Don Võ trân trọng kính mời  Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, đại diện các Hội đoàn cùng đồng hương đến chung vui cũng để đánh dấu một ngày mới trong sự nghiệp của Don Võ, một thế hệ kế thừa người Việt tỵ nạn tại địa phương Dallas-Fort Worth.

 

Quang Nhật

Be the first to comment

Leave a Reply