Russia Gate: Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan, Trump bảo vệ con trai

Anh minh họa Ông Donald Trump nói chuyện với con trai cả tại Đại Hội đảng Cộng Hòa, Cleveland, ngày 20/07/2016.Reuters

Sau loạt tiết lộ thông tin của Donald Trump Junior, con trai cả của tổng thống Mỹ, về nghi án Nga cung cấp thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, ngày 12/07/2017, tổng thống Donald Trump khẳng định cuộc gặp giữa Donald Junior với nữ luật sư Nga không mang lại cho ông bất kỳ lợi ích nào. Về phần mình, Nga tiếp tục bác bỏ mọi cáo buộc liên quan

Theo AFP, Donald Trump đánh giá nghi án nhóm làm việc của ông trong đợt vận động tranh cử tổng thống 2016 « thông đồng » với điện Kremlin là lập luận « không lôgic ». Ông chủ Bạch Ốc còn khẳng định, ngược lại Nga sẽ có lợi hơn nếu bà Hillary Clinton chiến thắng.

Đánh giá con trai là « người có phẩm cách lớn và tôi hoan nghênh sự minh bạch », tổng thống Trump còn khuyến khích mọi người xem buổi phỏng vấn Donald Junior trên đài Fox News. Theo thông tín viên RFI Grégroire Pourtier, tổng thống Mỹ luôn nhắc lại mình là nạn nhân của vụ « truy tìm phù thủy » lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

Trước những tài liệu mới được tiết lộ cáo buộc Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, ngày 12/07, Matxcơva, thông qua phát ngôn viên điện Kremlin, khẳng định nữ luật sư Natalia Vesselnitskaïa không có bất kỳ quan hệ nào với chính phủ Nga. Ông Dmitri Peskov thậm chí so sánh vụ thư điện tử của Donald Junior là « một bộ phim truyền hình kéo dài quá lâu, đang cạnh tranh với những bộ phim nổi tiếng nhất của Mỹ ».

Hiện đang công du Bruxelles, ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov khẳng định chỉ biết đến vụ việc thông qua truyền hình. Và theo ông, vụ việc này không có căn cứ.

Be the first to comment

Leave a Reply