Tổng thống Trump không đặt được phòng khách sạn cho thượng đỉnh G20

Tổng thống Mỹ, Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Việc Tòa bạch Ốc đặt phòng khách sạn tại thành phố Hamburg, Đức quá muộn đã dẫn tới cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump không có phòng tại thành phố diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20, Buzzfeed đưa tin.

Các nhà tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức vào tháng 2/2016 đã công bố trước lịch trình chi tiết của hội nghị, đồng thời dự đoán sẽ cần 9.000 phòng khách sạn để có thể phục vụ các nhà lãnh đạo thế giới, đội ngũ nhân viên và an ninh.

Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc lại quá chậm trễ trong việc đặt phòng khách sạn cho Tổng thống Trump và ông có thể là nhà lãnh đạo G20 duy nhất không có phòng tại thành phố Hamburg.

Theo tờ báo địa phương Hamburger Abendblatt, chính phủ Mỹ muốn Tổng thống Trump ở khách sạn Four Seasons, nhưng khách sạn này đã hết phòng. Thực tế là, tại thời điểm đó, tất cả các khách sạn cao cấp ở Hamburg đều đã báo hết phòng khi văn phòng Tổng thống gọi điện hỏi.

Điều này dẫn tới cảnh Tổng thống Trump – một tỷ phú ngành khách sạn và bất động sản khắp thế giới – phải “vất vả” đi tìm một nơi để ở trong thời gian diễn ra hội nghị.

Theo Buzzfeed, một số tin đồn từ vài tuần trước cho biết, có thể ông Trump sẽ ở khách sạn ở thủ đô Berlin, Đức và sẽ bay tới Hamburg để dự hội nghị bằng trực thăng.

Các quan chức Mỹ chưa xác nhận thông tin về nơi ở của ông Trump. Tuy nhiên, theo AP, ông Trump sẽ ở khu nhà khách Thượng nghị sỹ. Phía cảnh sát cũng chỉ tuyên bố sẽ có một đại biểu của hội nghị thượng đỉnh vào ở tại khu nhà này.

Trong khi đó, các nhân viên của ông Trump sẽ ở Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hamburg.

Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay sẽ diễn ra tại Hamburg, Đức trong 2 ngày 7-8/7.

Theo Buzzfeed

 

Be the first to comment

Leave a Reply