Thành phố Arlington diễn hành kỷ niệm Lễ Độc lập Hoa Kỳ

Toán dẫn đầu đoàn diễn hành Ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại thành phố Arlington

Ngày 4 tháng 7 được coi là ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ, nhằm kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập của nước này được ký vào năm 1776. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều nghi lễ khác.

Thành phố Arlington, tiểu bang Texas như nhiều thành phố khác đã tổ chức diễn hành như mọi năm. Tuy nhiên sự tham gia cộng đồng Việt Nam không đông đảo và tích cực như những thập niên 90. Những chiếc xe hoa lộng lẫy, đã có lần cộng đồng Việt Nam được giải nhất về trang trí ý nghĩa của chiếc xe hoa này. Mặc dầu hiện tại thành phố Arlington có một một Commissioner, thành phố Haltom có một Phó Thị Trưởng nhưng sự phối hợp trong các sinh hoạt không còn sống động và tích cực như trước đây.

Ngày từ 8 giờ sáng dọc theo được chính Abram, Center và các con đường phụ khác, cư dân đã tụ tập chờ đoàn đoàn diễn hành và xe hoa đi qua. Nhiều giới chức đã tham dự cuộc diễn hành như thị trưởng thành phố Jeff William và một số nghị viên khác.

Chương trình kéo dài hơn hai giờ từ 9 giờ sáng đến 11 giờ. Đài VIETV Dallas 55.5 đã tham dự và ghi lại một số hình ảnh trong một bản tin được phát đi cùng ngày.

 

Trong lịch sử, có 3 trong số 5 tổng thống đầu tiên của Mỹ qua đời đúng vào ngày Quốc khánh. John Adams, tổng thống thứ 2 và Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 là những đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị nhưng lại chết cách nhau vài giờ đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh.

Có một sự thật thú vị khác liên quan đến ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ, đó là biểu tượng của nước này lẽ ra không phải là đại bàng đầu trọc mà là … gà tây. Trong bức thư gửi con gái Sarah Bache năm 1784, nhà lập quốc Benjamin Franklin viết rằng ông không hài lòng khi đại bàng trọc được chọn là biểu tượng cho dân tộc Mỹ.

Đối với Cộng đồng Việt Nam, những người đã là công dân Hoa Kỳ, ngày Lễ Độc Lập, một ngày ghi nhớ và hãnh diện là công dân của một nước hùng mạnh nhất thế giới.

Be the first to comment

Leave a Reply