Giới trẻ giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng Đan viện Thiên An

Vào chiều ngày 06 tháng 7 năm 2017, giáo xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã tổ chức mừng Lễ kính thánh Maria Goretti, và thắp nến cầu nguyện cho các Đan sĩ đan viện Thiên An vừa bị nhà cầm quyền Huế đàn áp, cho các tù nhân lương tâm đang bị lao tù CSVN.

Thánh lễ được chủ tế bởi Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, với hơn 1,000 người trẻ tuổi cùng hiệp dâng Thánh Lễ. Những người tham dự đã cầm banner có biểu ngữ: “giới trẻ giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng đan viện Thiên An”. Họ cầm nến sáng trong tay, và hát vang bài Kinh Hoà Bình để cầu nguyện cho các đan sĩ vừa bị nhà cầm quyền Huế đàn áp, đánh đập, vu khống, mạ lỵ,…

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói: “…trong giờ cầu nguyện cho công lý và hoà bình hôm nay,  chúng ta cùng cầu nguyện cho chị Maria Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), cầu nguyện cho quý Cha, quý Thầy Đan Viện Thiên An đang bị nhà cầm quyền cướp đất, vu khống, đánh đập và bách hại niềm tin, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm đang bị lao tù  chế độ cộng sản Việt Nam như: Hồ Đức Hoà, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hoá, Trần Thị Thuý Nga,…”

Báo chí lề đảng đã đồng loạt đưa tin “Đan viện Thiên An phá rừng, chiếm đất, tấn công người dân”. Nhưng sau đó đã gỡ bài, vì sử dụng hình ảnh các đan sĩ bị đánh trọng thương để tuyên truyền dối trá việc người dân bị các đan sĩ tấn công. Dư luận người dân đã rất bất bình trước những chiêu thức tuyên truyền rẻ mạt, sai sự thật của báo chí CSVN.

Được biết, sau khi đan viện Thiên An bị nhà cầm quyền Huế huy động lực lượng côn đồ đáp áp hôm 28/6-29/6/2017, đến nay đã có nhiều đoàn người hành hương về “Vùng Đất Thánh”, để hiệp thông cầu nguyện cho các đan sĩ. Họ lên án việc làm phi pháp của lực lượng “côn đồ”, đang nhân danh pháp luật nhằm mục đích cướp 107 hecta rừng thông của đan viện để bán lại cho tư nhân.

 

Nguyên Nguyễn/SBTN

Be the first to comment

Leave a Reply