“Nghe đài 55.3 nói nó sẽ đổi thành Vietface TV Dallas, còn đài 55.5 thì gọi là đài gì?”

DFW.- Tựa đề của bản tin trên đây là thắc mắc của nhà văn Trọng Đạt , người chuyên viên viết về lịch sử, chiến tranh Việt Nam. Tập sách vừa xuất bản  với lời tựa là “Chiến Tranh Việt Nam Dưới Thời Kennedy-Johnson-Nixon-Ford” do Người Việt Dallas xuất bản.

Chúng tôi biết sự quan tâm của nhà văn Trọng Đạt cũng như của nhiều khán giả đang theo dõi chương trình trên hai đài có tần số 55.5 và 55.3 từ tiết mục tin tức, thời sự giải trí và quảng cáo.

Nhằm hiểu rõ hơn để giải thích theo sự hiểu biết của người thực hiện bản tin này, chúng tôi  xin trở lại thời gian trước đây.

Đài VietFace Dallas 55.5 chính thức khai trương vào ngày 12 tháng 12 năm 2012 tính đến ngày 12 tháng 12 năm 2017 được 5 năm. Ngay những ngày đầu tiên hoạt động, một số đồng hương cũng đã dị ứng tên VietFace bởi xuất xứ và nguồn gốc từ Trung Tâm Thúy Nga Paris và nhiều dư luận trung tâm này đã bán cho người trong nước. Thật hư đến ngày nay không ai xác nhận tin này đúng hay sai. Tuy nhiên, một trong những người trong cuộc dấu tên cho biết: chuyện đó không thể xảy ra, và Trung Tâm Thúy Nga như con vịt trời không ai dại gì mà mua! VietFace Dallas 55.5 không đậm màu sắc của đài mẹ Thúy Nga Paris từ hình thức đến nội dung và đã chuyển qua một hướng khác tự lập với danh xưng mới VIETV NETWORK sau những năm đầu tiên.

VIETV Dallas 55.5 đã chấm dứt hợp đồng với VietFace TV  vào cuối tháng 5 năm 2017.

Đối với 55.3 kể từ ngày khai trương phát sóng với tên gọi là Saigon Television 55.3 hơn hai năm nay hoàn toàn phụ thuộc chương trình của đài mẹ tại Nam California. Tên Saigon Television không phải là tên đài mà là lấy tên theo đài mẹ. VietFace TV 55.3 sẽ là cái tên mới như trước đây đã từng lấy tên là Saigon Television.

Sự thật VietFace TV Dallas 55.5 đã làm quen khán giả với tên mới VIETV Dallas 55.5 từ lâu. Sự thay đổi tên gọi không quan trọng mà quan trọng chính là nội dung có phù hợp với tinh thần chống Cộng của người tỵ nạn Cộng sản hay không?

 

Nguyên Nhật

Be the first to comment

Leave a Reply