BẾN THÀNH PLAZA LÀM LỄ ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN

Động thổ an vị Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Arlington, TX.- Lấn đầu tiên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong Hội trường nhà hàng Top Super Buffet thuộc trung tâm thương mại Bến Thành Plaza gần 400 người tham dự.

Sau khi chương trình ngày Quân Lực 19 tháng 6 chấm dứt, một chương trình đặc biệt quan trọng khác đối với lịch sử Bến Thành Plaza và giờ phút động thổ xây dựng Kỳ Đài và Xây dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo như trong thơ mời từ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa:

 “Để tưởng nhớ đến bậc Tiền Nhân đã có công dựng Nước và giữ Nước Việt Nam, trong đó có vị Anh Hùng tài ba lỗi lạc, văn võ song toàn, được người Việt chúng ta tôn kính là Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công, Bình Bắc Đại Nguyên Soái Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn với uy danh lừng lẫy. Ngài đã ba lần đại phá quân Nguyên Mông vào những năm 1256-1285-1288.

Trận chiến Bạch Đằng Giang vang dội khắp năm Châu bốn Bể, rạng danh lịch sử Dân Tộc và khắc sâu vào lòng con cháu dân Việt muôn đời. Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã tôn vinh Ngài là Vị Thánh Tổ của Quân Chủng. Đúng là Vị Anh Hùng của Toàn Dân Tộc Việt Nam chúng ta.”

 

Chương trình bắt đầu đúng 5 giờ trong ánh nắng chói chang của buổi chiều với sự hiện diện và chứng minh của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Nghị viên thành phố đơn vị 5, bà Lana Wolff, Phó Thị Trưởng thành phố Haltom Trương Minh Ẩn cũng như đông đảo thành viên gia đình Hội Hải Quân Trùng Dương Dallas-Fort Worth và chủ nhân Bến Thành Plaza ông David Đặng. Nhưng rất tiếc không có sự hiện diện của những khuôn mặt trẻ. Chính điều này, trong buổi phòng vấn chớp nhoáng trên đài phát thanh 1600 AM chúc mừng ông được tín nhiệm giữ chức vụ Thị trường thành phố Haltom City. Ông khuyên tuổi trẻ dấn thân để giữ cờ vàng, đi vào dòng chính. Trước khi chấm dứt chương trình phỏng vấn lời nhắn nhủ của người phỏng vấn và người được phỏng vấn rất đáng suy nghĩ. Phó Thị Trưởng Trương Minh Ẩn nói rằng: “Chúng ta bỏ chạy qua đây vì sự lung đoạn của bọn Cộng sản nằm trong guồng máy của Việt Nam Cộng Hòa mình, quý vị nhớ kỹ rằng cái người mà ban đêm rải truyền đơn của tụi Việt cộng và ban ngày đả đảo Cộng sản rất là lớn. Do đó, quý vị nên cẩn thận dòm người kế bên mình chống đối những cái gì mà đồng bào đang mơ ước ở đây có đúng thật sự là người chống Cộng hay không? Tiếp theo lời ông Trưởng Minh Ẩn là nhận định của bà Thu Nga Giám đốc 1600AM: “Chúng tôi hay nói rằng tất cả những người đi về Việt nam đều là thân Cộng cũng như tất cả những người đang sống tại Mỹ này đều là những người chống Cộng. Vì vậy, một lần nữa chúng ta rất là mong quý vị ủng hộ và khuyến khích tuổi trẻ đi ra đảm nhận chức vụ như anh…”

Nguyên Nhật

 

Be the first to comment

Leave a Reply