HIỆN TƯỢNG BÙI THẢO NHI THỤ ỦY LIÊN DANH TRÁI TIM VIỆT NAM

Bùi Nhi Chủ tịch Hội SVVN UTA vận động trong cuộc chiến cờ vàng

DFW.- Trong suốt chiều dài lịch sử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant chưa bao giờ có một cuộc tham gia tranh cử gây nhiều xôn xao trong dư luận địa phương như lần này.

Liên danh Trái Tim Việt Nam là một trong 3 liên danh tranh cử vào Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant. Theo ý kiến của một số người đã tham dự ngày các liên danh ra mắt cử tri tại Trụ sở Cộng đồng, sự so sánh đầu tiên về hình thức bên ngoài. Liên danh Trái Tim Việt Nam tương đối trẻ trung, có học vị và thụ ủy liên danh là một nhân vật nổi tiếng dấn thân trong các sinh hoạt cộng đồng: Cô Bùi Thảo Nhi. Sự “đột phá” ra tranh cử và “khai trừ” khỏi liên danh như một “hiện tượng” hiếm thấy trong sinh hoạt cộng đồng tại địa phương Dallas-Fort Worth.

Cô Bùi Thào Nhi từng là Chủ tịch Sinh Viên Việt Nam UTA dẫn đầu trong cuộc tranh đấu hạ cờ máu tại trường cùng với hơn 5 ngàn đồng hương các nơi yểm trợ. Cô từng sát cánh với cựu Chủ tịch Cộng Đồng Tarrant và đang là Commissioner Andy Nguyễn, cô sinh hoạt với Nhóm Hồn Việt và Vietnamese American Leadership. Và đặc biệt nhiều lần với phương vị đại diện Cộng đồng Tarrant và giới trẻ phát biểu những buổi lễ quan trọng tại Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và kỷ niệm Tượng đài Việt Mỹ Arlington.

Trong buổi nói chuyện trên đài truyền hình Saigon Television 55.3 không dưới hình thức phỏng vấn mà “tự bạch” về lý do rút lui của liên danh Trái Tim Việt Nam khỏi cuộc tranh cử vào Hội đồng Quản Trị. Tuy nhiên, trên đài phát thanh 1600AM, xướng ngôn viên Nam Phương đã phỏng vấn liên danh Trái Tim Việt Nam gồm có thụ ủy liên danh Bùi Thảo Nhi và ông Trần Công Chánh đã trình bày lý do chấm dứt theo đuổi tranh cử. Nếu chúng ta theo dõi nội dung hai buổi nói chuyện này thì sự rút lui vì ban tổ chức và vận động bầu cử đã không áp dụng nội qui mà theo cảm tính. Nói tóm lại là không “tâm phục”.

Chúng tôi nhớ lại. một trong 03 câu hỏi mà ban tổ chức bầu cử, ông Phạm văn Tiền đã gởi đến 3 liên danh “ Nếu được đắc cử quý vị có kế hoạch nào tạo được sự đoàn kết tại địa phương hay không?” – Một câu hỏi thật dễ trả lời và cũng rất khó trả lời cũng theo lời ông Phạm Văn Tiền! Sự kiện xảy ra hôm nay là một câu trả lời thích đáng và chính xác nhất!

Sự rút lui của liên danh Trái Tim Việt Nam vì không muốn đào sâu sự chia rẽ qua sự trình bày trong hai cuộc nói chuyện vừa qua hay tạo thêm sự chia rẽ!

Chúng tôi xin đính kèm theo đây bốn sự kiện liên quan:

-Thông báo rút lui của Liên danh Trái Tim Việt Nam

-Thông cáo báo chí của Ban tổ chức và vận động bầu cử

-Thư yêu cầu tạm ngưng cuộc bầu cử của Võ sư Nguyễn Tiến Hóa

-Thư ông Phạm Văn Tiền gửi Võ sư Nguyễn Tiến Hóa

-Tâm thư của Cộng đồng hạt Tarrant

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Tóm Lược Sự Việc Liên Danh Trái Tim Rút Khỏi Cuộc Bầu Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và VPC nhiệm Kỳ 2017-2020

 

Tarrant, thứ Ba ngày 6 tháng 6 năm 2017

 

Kính gởi:

–        Quý tổ chức Cộng Đồng, Liên Hội, hội đoàn, đoàn thể và đảng phái chính trị người Việt quốc gia

–        Quý cơ quan truyền thông báo chí

–        Quý đồng hương

Kính thưa Quý vị,

Ngày 30 tháng 5 năm 2017, có 3 thành viên trong ỦY Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử (gọi là Ủy Ban) đã gởi thư yêu cầu Ủy Ban tìm hiểu việc cô Bùi Thảo Nhi, Thụ Ủy Liên Danh Trái Tim Việt Nam về dạy học ở Việt Nam trong khoảng thời gian 1 năm 6 tháng. Nhận thấy đây là việc quan trọng có ảnh hưởng lớn đến CĐ nên Ủy Ban đã gởi thư yêu cầu cô Bùi Thảo Nhi giải thích việc dạy học. Ngày 31 tháng 5 năm 2017, Cô Bùi Thảo Nhi gởi thư xác nhận năm 2008 đã về VN dạy học ở trường American Pacific University (APU) trong khoảng thời gian kể trên.

 

Theo sự tim hiểu của Ủy Ban về trường APU, có một số chi tiết đáng chú ý như sau:

–        Trường APU là trường tư chính thức mở chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn năm 2004. Theo báo chí VC.

Trích:

Tổ chức giáo dục APU đã có mặt ở Việt Nam từ những năm cuối của thế kỷ 20, khi mà khái niệm về một loại hình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế vẫn còn lạ lẫm đối với phụ huynh, học sinh Việt Nam. Nỗ lực không ngừng, APU đã nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh trong vai trò là cầu nối cho du học sinh Việt Nam du học tại Mỹ. Tổ chức Phát triển Giáo dục APU ra đời nhiều năm tại Mỹ và năm 1999 đã nộp đơn xin thành lập Đại học Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam, vì quy chế đối với việc thành lập Trường đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam vào thời điểm đó còn hạn chế, cho nên trong thời gian chờ đợi đến năm 2004, APU được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam thẩm định và phê duyệt chương trình trung học Hoa Kỳ và UBND Tp.HCM cấp phép để dạy cho con em người nước ngoài và người Việt Nam. “

Hết trích.

 

http://www.giaoduc.edu.vn/truong-quoc-te-apu-mo-hinh-giao-duc-tieu-chuan-tai-viet-nam.htm

 

–        Trường dạy từ mẫu giáo đến lớp 12.

–        Trường do một người Mỹ gốc Việt (?), Tiến Sĩ Trần Nguyễn Thy Bình thành lập.

–        Trường dạy theo tiêu chuẩn của các trường ở CA.

 

Trong buổi họp khẩn được tổ chức vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, từ 1:33PM đến 3:30PM, sau một thời gian bàn thảo sôi nổi, Ủy Ban đã biểu quyết không chấp nhận việc cô Bùi Thảo Nhi tiếp tục ứng cử trong vai trò Thụ Ủy Liên Danh và yêu cầu liên danh Trái Tim VN tìm người khác thay thế cô Bùi Thảo Nhi.  Sau đó Biên Bản với đề nghị trên được chuyển đến Hội Đồng Quản Trị CĐNVQG Hạt Tarrant để có quyết định tối hậu.

 

Lúc 4:29PM, ngày 1 tháng 6 năm 2017, tức là khoảng 1 giờ sau khi chấm dứt buổi họp, Ủy Ban nhận được Thư Đình Chỉ Ứng Cử của liên danh Trái Tim Việt Nam do cô Bùi Thảo Nhi gởi qua email.

 

Ngày 4 tháng 6 năm 2017, Hội Đồng Quản Trị nhóm họp và có quyết định tiếp tục cuộc bầu cử với hai liên danh còn lại là liên danh Đoàn Kết và liên danh Nhân Vị.

 

Trên đây là tóm tắt sự việc xảy ra dẫn đến việc liên danh Trái Tim Việt Nam rút khỏi cuộc bầu cử.

 

Trong vai trò, trách nhiệm và khả năng của Ủy Ban, Ủy Ban sẽ cố gắng làm việc để có một cuộc bầu cử thành công và đúng hạn kỳ đặt ra.

 

Nhân đây chúng tôi xin nhắc lại lịch trình bầu cử như sau:

 

  1. Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2017, từ 10:00AM đến 3:00PM. Địa điểm: Trụ Sở CĐNVQG Hạt Tarrant
  2. Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2017, từ 10:30AM đến 5:00PM, Địa điểm: Asia Times Square, Hiệp Thái Plaza (Arlington), Bến Thành Plaza và Việt Nam Plaza (Haltom City).

 

Thay mặt Ủy Ban, chúng tôi chân thành cám ơn sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí, Liên Hội, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương về những biến chuyển đã xảy ra.

 

Trân trọng.

 

TM Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử

Nguyễn Kinh Luân

Trưởng Ban

 

THƯ GỬI ỦY BAN VẬN ĐỘNG BẦU CỬ HẠT TARRANT

V/V :XIN HOÃN NGÀY BẦU CỬ

Ngày 7/6/2017

Thưa ông Nguyễn Kinh Luân và qúi vị  trong Ủy Ban Vận Động Bầu Cử tại Địa Hạt Tarrant County.

Thưa qúi vị, tôi võ sư Nguyễn Tiến Hóa, là một cư dân sống trong vùng Tarrant trên 30 năm.   Cũng vì hai chữ TỰ DO, tôi đã mất tất cả, gia đình, người thân và giòng họ !!!

Trong hoàn cảnh này, kẻ thù chính của tôi là Cộng Sản; vì thế đi đến đâu tôi cũng đều chống cộng! ? Thế mà trước đây cũng đã có kẻ CHỤP MŨ tôi là cộng sản !!!

Trong mấy tuần vừa qua, tôi đã theo dõi việc VẬN ĐỘNG BẦU CỬ của qúi vị, cũng như quan sát các liên danh ứng cử, đang vận động cho liên danh của họ.

Tôi và đa số những cư dân trong vùng rất vui khi có 3 liên danh  cùng ra ứng cử.   Ngày ra mắt 3 liên danh, con số người tham dự khá đông.  Dưới con mắt của tôi, những người có mặt đều là những người đã từng sinh hoạt và quan tâm đến cộng đồng Người Việt Quốc Gia… Đặc biệt có một số bạn trẻ !

Sau buổi ra mắt, chính tôi đã gọi cho ông Nguyễn Kinh Luân để hỏi về thể thức bầu cử… Tôi hỏi Ông Luân: ” Có được bầu cử khiếm diện  như thể thức bầu củ tại Hoa Kỳ  không?”  Chính ông Luân đã nói rằng: “Tôi sẽ soạn ra phiếu bầu cử thật sớm, và dù ở xa, dù vắng mặt trong những ngày bầu cử đều có thể đi bầu.. Nếu có bản sao của bằng lái xe gửi về Ban Vận Động Bầu Cử.”

Chỉ vaì bữa sau, chính ông lại nói  rằng ông đã đưa ra đề nghị trên, nhưng ông chỉ có một phiếu của ông, còn đa số không ai đồng ý nên việc bầu cử khiếm diện không có tiêu chuẩn trong Nội Qui.

Tôi đã nghe ông Luân than phiền là: “Trong bản NỘI QUI không có ghi những luật này.”

Đến gần ngày bầu cử, tôi lại nghe tin cô Bùi Thảo Nhi làm việc với cộng sản ! ???   Rồi cô Thảo Nhi là cán bộ cộng sản nằm vùng!???

Thưa qúi vị, cô Bùi Thảo Nhi là ai? Ai dám qủa quyết cô là cộng sản? Qúi vị có bằng chứng cụ thể nào để chứng minh cô Thảo Nhi là cán bộ cộng sản nằm vùng? Ai đã đưa ra lập luận chính xác cô Thảo Nhi là Cộng Sản?  Những hành vi xúc phạm đến danh dự của một người đang mang lý tưởng phục vụ cộng đồng và quê hương sẽ ảnh hưởng tới tâm lý sinh hoạt của gia đình, công ăn việc làm và xã hội.  Ai sẽ là người chịu trách nhiệm những hậu quả này???  Quý vị chụp mũ như vậy có thấy lương tâm mình cắn rứt không?

Thưa qúi vị, qua tờ vận động bầu cử của cô Thảo Nhi, chúng ta được biết :Gia đình cô bỏ nước ra đi, nheo nhóc gian khổ, lúc đó cô chỉ mới có 5 tuổi, cô chưa biết cộng sản là gì?  Qua Hoa Kỳ, cô chỉ nghe cha chú nói về cộng sản và cô đã tìm hiểu.  Dù chưa rõ nguồn cội, cô đã đứng hẳn về phía Quốc Gia, xuống đường phất cao ngọn cờ vàng ba sọc đỏ, đi tiên phong xuống đường biều tình tuần hành, với con số đồng hương  lúc đó đến  5000 ngàn người, tuần hành xung quanh trường đại học UTA; ngoài ra chúng tôi còn có  nhiều đêm không ngủ để phản đối Ban Gám Hiệu của UTA và đòi buộc họ hạ cờ máu xuống để treo cờ vàng ba sọc đỏ lên.  Lúc cô,  đồng bạn của cô và đồng hương quyết hạ cờ máu cộng sản, ông Cao Chánh Cương, ông Tom Hà  là người đại diện cộng đồng để tiếp xúc với Ban Giám Hiệu. Kết qủa lá cờ máu đã được hạ xuống để lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu được tung bay.  Trong thời gian đó,  cô Buì Thảo Nhi đang là chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường UTA.  Vậy sao chúng tôi không thấy có mặt ông Phạm văn Tiền, Nguyễn Kinh Luân, ông Nguyễn hữu Duyệt và nhiều ông khác trong Ủy Ban Vận Động xuống đường đòi dựng lại lá cờ Tổ Quốc?  Tôi cũng là một trong những người cùng đứng chung với các cháu Bùi Thảo Nhi, Lê Nga và nhiều cháu khác.   Qua diễn biến này, ông dân biểu Hurberd Võ mới xin  được lệnh :” CẤM TREO CỜ  ĐỎ SAO VÀNG TRONG TIỂU BANG TEXAS “.  Và cũng trong lúc này, cá nhân tôi cũng đã bị tòa lãnh sự cộng sản Houston gọi điện thoại hăm dọa không cấp visa cho về Việt Nam.

Nếu nói về thành tích chống cộng sản, thì Bùi Thảo Nhi, Lê Nga và nhiều cháu khác đã xứng đáng là hậu duệ của Bà Trưng, Bà Triệu …

Vì muốn tìm hiểu về cộng sản bằng tai, bằng mắt để chống cộng, thì Bùi Thảo Nhi đã chấp nhận bỏ nơi phồn hoa , sung sướng, lên xe, xuống ngựa đã vê Việt Nam sống  gian khổ trong lòng địch để biết địch. Bùi Nhi đã làm một việc mà chính tôi và qúi vị, chúng ta  không dám làm !!! Chúng ta đang chống cộng bằng MỒM!!! ?

Thưa qúi vị, tại sao chúng ta chống cộng?  Có phải vì bọn cộng sản, chúng đang sài luật rừng với nhân dân đồng bào ta?  Tôi không hiểu qúi vị vì ghen tài, hay có thù hằn cá nhân với cháu Bùi Nhi chỉ đáng tuổi con cháu của qúi vị mà qúi vị chụp cho  cái nón cối cộng sản! ?

Lập luận của ông Nguyễn Hữu Duyệt, cho rằng liên danh TRÁI TIM VIỆT NAM đã đươc copy bở cái phù hiệu của cộng sản, và như thế cả liên danh này là cộng sản?  Thưa ông, thế tất cả những gì cộng sản dùng, chúng ta không được dùng sao?  cộng sản đang nói tiếng Việt Nam, còn ông và gia đình đang nói tiếng gì? Tất cả những người Việt Hải Ngoại có phải là người Việt Nam không?  Nếu là người Việt Nam thì trái tim của chúng ta là trái tim gì? Qúi vị chắc chắn đang có những thân nhân còn lại ở Việt Nam, và nếu không lầm chúng ta còn tới 95 triệu người chưa ra khỏi Việt Nam. Nếu một ngày nào đó qúi vị quang phục được quê hương, qúi vị sẽ giết hết những người này sao?  Vì họ đã và đang sống với cộng sản bốn mươi mấy năm nay.  Họ đều là cộng sản hết à?

Thưa qúi vị, chắc chắn qúi vị đã biết, mỗi lần Cộng Đồng Tarrant cử người đại diện cho cộng đồng đi xuống Dallas ,thì đều cử cô Thảo Nhi đại diện (?). Tại sao qúi vị lại đề cử cô cộng sản nằm vùng để đại diện cho qúi vị?  Vậy qúi vị là ai?  Bùi Nhi  xuất thân từ đoàn Thanh Niên Sinh Viên Hồn Việt, trong đó có Phương Hùng và Xuân Hùng, phải chăng những người này cũng là cộng sản?

Thưa qúi vị. tôi xin hỏi lại: Tại sao chúng ta chống cộng?  Có phải vì bọn thảo khấu này chỉ biết sài luật rừng; đem người vào đồn bót đánh cho sặc máu, rồi không cho người ta ra ngoài nói là đã bị đánh… Còn qúi vị thì sao?  Thưa quý vị, tôi cảm phục những người trẻ vì tôi được nghe và xem thấy họ xuất hiện trên các đài Radio và TV để thưa chuyện cùng đồng hương.  Họ đã không đề cập đến danh tánh của bất cứ ai đã xúc phạm đến cá nhân hay tập thể của Liên Danh Trái Tim Việt Nam.  Họ đặt nặng sự kính trọng và xin lỗi vì không hoàn thành những kỳ vọng của đồng hương.  Thưa quý vị, tôi thấy đã đến lúc qúi vị phải ngẩng đầu lên, bỏ cái tôi mình xuống, nhìn thẳng và nói thật.

Nói chung, qúi vị đã sai ngay từ căn bản.  Qúi vị chụp mũ và qúi vị không muốn cho giới trẻ tham gia cộng đồng để qúi vị mãi mãi là Thái Thượng Hoàng, muốn làm, muốn nói gì cũng được.  Qúi vị nên nhớ những người cư dân thầm lặng họ đang nghe, đang nhìn những gi qúi vị đã và đang làm; những người cư dân này  cũng có nhiều trình độ, chứ không phải ai cũng  ngu như qúi vị đang nghĩ.

Thưa qúi vị, chúng ta đang thập thò cửa lỗ rồi!  Xin hãy nhường bước  để cho con cháu có cơ hội đứng lên  xây dựng cộng đồng và quê hương Việt Nam đang lầm than trong chế độ bạo tàn Cộng Sản, và trong móng vuốt của bọn tàu cộng.  Tuổi trẻ là rường cột của quê hương tổ quốc Việt Nam!

Xin vui lòng đình hoãn lại cuộc bầu cử thiếu công bằng, minh bạch và thiếu dân chủ này.

Trân trọng kính chào,

Võ sư Nguyễn Tiến Hóa

Thư ông Phạm Văn Tiền gởi ông Nguyễn Tiến Hóa

1- Xin ông đưa ra bất cứ chữ nào ai dám nói cô Bùi Nhi là Cộng Sản . Ủy Ban Vận Động Bầu Cử do Cộng Đồng Hạt Tarrant chỉ đưa ra ý kiến là cô Bùi Nhi có về Việt Nam dạy học dưới sự cho phép của Việt Cộng trong thời gian dài . Ủy Ban đã xét duyệt đề nghị Cô Bùi Nhi rút tên ra khỏi  Liên Danh TTVN để tìm người thay thế và TTVN vẫn tiếp tục tham gia bầu cử . Trước đây Cộng Đồng Dallas cũng han chế ai đã từng về Việt Nam dù chỉ một lần cũng không thể tham gia

 

2- Cá nhân tôi trong nhiều lần tỏ lòng khâm phục cô Bùi Nhi trong các công tác Cộng Đồng nhất là trong vụ hạ cờ máu tại trường UTA năm 2006

 

3- Chuyện đúng sai là quyết định chung của UBBC. Như trong thông báo của UBBC là chỉ đưa ra đề nghị mà quyền quyết định tối hậu là do Ban Quản Trị Cộng Đồng . Ban Quản Trị Cộng Đồng nếu thấy sai không đúng nội quy  thì có quyền ra thông báo Tạm Ngưng Bầu Cử

 

4-Năm 2006 với tư cách là Chủ Tịch LHCCS tôi đã tham gia và hết lòng cảm phục giới trẻ Việt Nam mà cô Bùi Nhi là đại diện

5- Chuyện cô Bùi Nhi về Việt Nam làm việc nếu không nói ra sau nầy UBVĐBC sẽ làm sao trả lời cho đồng hương nếu có ai đó thắc mắc .

 

6-Xin gởi ông hình của tôi để làm bằng chứng là ông đã không nói thật .

Chào ông : Chúc ông nhiều sức khỏe

 

Phạm Văn Tiền

 

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply