MỘT BUỔI LỄ RA TRƯỜNG THẬT KHIÊM NHƯỜNG

Plano, TX.- Chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 05 năm 2017 , lần đầu tiên chúng tôi tham dự một buổi lễ tổ chức ra trường không rực rỡ và ồn ào tại trường tư thục Bethany Christan School thành phố Plano.

Chương trình bắt đầu vào lúc 7 giờ chiều sau phần nghi thức dành riêng cho quốc gia và tôn giáo, ông Hiệu trưởng Hank Willems trình bày kết quả niên học vừa qua.

Hôm nay là một ngày đặc biệt, thầy cô giáo, phụ huynh cùng chào mừng 21 học sinh gồm 3 em lớp 6, 8 em lớp 8 và 10 em lớp 12 nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Các em hãnh diện trong bộ áo và chiếc nón tốt nghiệp màu xanh. Trong lòng các em buồn vui lẫn lộn nhất là đối với 10 em tốt nghiệp lớp 12, nấc thang cuối cùng của bậc trung học. Các em vui vì trong suốt một năm miệt mài đã đạt kết quả tốt nhưng những ngày tháng bên nhau cùng một mái trường, cùng một thầy cô giáo. Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp là cơ hội cuối cùng bùi ngùi chia tay, và mai đây mỗi người mỗi ngã, mỗi người sẽ lần lượt bước vào các trường đại học khác nhau…

Trong số các em, cũng có em có được niềm vui khác được người thân bên cạnh trong ngày ra trường, đánh dấu một bước ngoặc mới trong cuộc đời, đặc biệt sự hiện diện của cha mẹ, chú bác từ các nơi thật xa. Trong số 10 em tốt nghiệp lớp 12 có 6 em là người Việt Nam. Một phụ huynh cho chúng tôi biết đa số các em xuất phát từ “ Trung tâm Du Học Thiên Ân” của Thầy Tâm…gồm các du học sinh đến từ Việt Nam. Tất cả đều đạt thành tích ưu hạng.

Buổi lễ ra trường chỉ kéo dài hơn hai giờ đồng hồ trong không khí ấm cùng và cảm động.

Be the first to comment

Leave a Reply