Ông Trump ca ngợi chiến dịch tranh cử “khó tin” của Tổng thống Pháp

Trong cuộc gặp đầu tiên với tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Bỉ hôm nay 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng chiến thắng “to lớn” của nhà lãnh đạo châu Âu, đồng thời bày tỏ hy vọng về mối quan hệ hợp tác song phương trong tương lai.

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Emmanuel Macron hôm nay 25/5 đã có cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên khi hai nhà lãnh đạo tới Brussels, Bỉ để tham dự hội nghị thượng đỉnh của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tổng thống Trump cho biết ông rất vinh dự khi được gặp người đồng cấp Pháp, đồng thời khen ngợi “chiến dịch tranh cử khó tin cũng như chiến thắng to lớn” của ông Macron trong cuộc bầu cử Pháp vừa qua.

Tổng thống Pháp bắt tay Đệ nhất phu nhân Mỹ (Ảnh: Reuters)

“Cả thế giới đang nói về nó (chiến thắng của ông Macron). Chúng ta có rất nhiều vấn đề có thể thảo luận chung như chủ nghĩa khủng bố hay một số vấn đề khác. Xin chúc mừng ông, ông đã thể hiện rất xuất sắc”, Tổng thống Trump nói với ông Macron trước khi hai nhà lãnh đạo bắt đầu dùng bữa trưa tại tư dinh của Đại sứ Mỹ ở Brussels.

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Pháp diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO (Ảnh: Reuters)

Về phần mình, Tổng thống Macron cho biết ông rất vui mừng khi được gặp nhà lãnh đạo Mỹ và sẽ cùng ông Trump trao đổi về một loạt vấn đề nổi cộm hiện nay như “cuộc chiến chống khủng bố, kinh tế, khí hậu và năng lượng”.

“Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này cũng là một cơ hội để chúng ta có cuộc gặp gỡ đầu tiên và tôi rất vui khi chúng ta có thể cùng nhau thay đổi nhiều vấn đề”, ông Macron nói với Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump bắt tay người đồng cấp Pháp (Ảnh: Reuters)

Trước đó, đích thân Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đứng ở cửa tòa nhà của Đại sứ Mỹ tại Brussels để chào đón Tổng thống Macron. Sau ông Trump, nhà lãnh đạo Pháp dự kiến sẽ có các cuộc gặp riêng với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels.

Be the first to comment

Leave a Reply