THÁNH LỄ ĐẦU TIÊN NGÀY ĐỨC MẸ TẠI TU VIỆN THÁNH GIA

Tu Vien Thanh Gia cử hành Thánh lễ Đức Mẹ đầu tiên

Thứ bảy ngày 13-5-2017. Tu Viện Thánh Gia thuộc Tỉnh Dòng Mẹ cứu chuộc (Đồng Công) Hoa Kỳ tại Fort Worth, Texas đã long trọng tổ chức Ngày Đức Mẹ lần đầu tiên nhân dịp 100 năm kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với 3 em Lucia, Phanxico và Giacinta 1917 – 2017.

Các Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Giáo Dân của các Giáo Xứ trong vùng DFW đã rộn ràng tập trung về Tu Viện khá sớm.

Lúc 10 giờ sang bắt đầu tiết mục Múa Dâng Hoa Kính Mẹ tại Nhà thánh Micae do các em thuộc Giáo Xứ Fatima phụ trách. Sau đó dòng người đã cung nghinh Thánh Tượng Mẹ Thánh Du. Thánh Tượng này đã từng Thánh Du tại Việt Nam vào những năm trước năm 1975.

Đoàn người đã tổ chức Rước Kiệu Thánh Tượng Đức Mẹ Fatima đi theo các con đường trong khuôn viên Tu Viện đổ về Hội trường mới. Bắt đầu Thánh Lễ Đại Trào Tôn vinh Mẹ. Trước Thánh Lễ, Đức Cha đã làm phép Hội trường mới của Trung Tâm Tĩnh Tâm Thánh Gia.

Ước tính đã có hơn 2000 Giáo dân tham dự Thánh Lễ Ngày Đức Mẹ lần Đầu tiên tại Tu Viện Thánh Gia này. Mọi người đã cùng nhau Hiệp thông sốt sắng cầu cầu nguyện Bình An,  cho tất cả mọi người trên thế giới, đặc biệt là cho Đồng Bào còn đang thiếu may mắn tại quê nhà. Như sứ điệp Fatima phải là sứ điệp hòa bình và tình thương cho thế giới và cho mỗi con cái Mẹ

Chương trình đã kết thúc lúc 12 giờ trưa cùng ngày . Mọi người đã cùng nhau dùng bữa cơm trưa thân mật do Tu Viện khoản đãi.

Be the first to comment

Leave a Reply