LỄ HỘI PHẬT ĐẢN TẠI CHÙA PHÁP QUANG –PHẬT LỊCH 2641

Đoàn sinh Gia đình Phật Tử Pháp Quang

Grand Prairie, TX.- Chương trình chuẩn bị cho ngày Đại Lễ Phật Đản, là một tháng Huân Tu Tinh Nghiệp bắt đầu từ ngày 22 tháng 4 liên tiếp các ngày 29 của tháng 4 và các ngày 6 và 13 của tháng 5.

Chương trình Đại Lễ Phật Đản bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng Chủ nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2017 là khóa lễ đặc biệt dành riêng cho Gia đình Phật Tử Pháp Quang. Các em đoàn sinh hân hoan tề tựu trước Phật đài cùng dâng hoa cúng Phật

11:30 sáng các quý Phật Tử, quý Đồng Hương đã vân tập về Chánh điện thành cử hành nghi thức dâng hương cử hành Đại Lễ. Mọi người cùng tụng kinh Khánh Đản hướng tâm về Đức Phật, gieo duyên học Phật.

Lễ tắm Phật cũng là một nghi thức quan trọng trong ngày Phật Đản được thầy Trụ Trì Thích Nguyên Tâm cùng với đông đảo quý Phật Tử Đồng Hương cùng lần lượt hướng về ảnh tượng niệm chú cầu nguyện. Cùng nhau cầu nguyện cho một năm cho thái bình, hưng vượng đến mọi gia đình cũng như quý đồng bào thiếu may mắn tại quê nhà.

Chương trình Văn nghệ kính mừng Phật Đản Sanh do các em đoàn sinh trong gia đình Phật Tử Pháp Quang đảm trách. với nhiều tiết mục công phu hướng về chủ đề ngày Phật Đản và quê hương dân tộc.

Tưởng cũng nên nhắc lại Gia đình Phật tử Pháp Quang do Cố Sư Ông Thượng Trí Hạ Hiền đã dày công gầy dựng kể từ những ngày đầu Khai sơn lập Tự. Lúc Sư Ông viên tịch đã có một vài xáo trộn nhỏ, tuy nhiên theo thời gian với sự đóng góp nhiều người thiện tâm, ngày nay mọi sinh hoạt đã lại bình thường và đoàn kết.

Các Em đến đây mỗi Chủ Nhật hàng tuần để học Tiếng Việt và Học làm người có ích cho Cộng Đồng và Xã Hội. Chùa Pháp Quang là một trong các ngôi chùa đầu tiên tại vùng Dallas-Fort Worth.

Be the first to comment

Leave a Reply