Vụ 3 người bị sét đánh chết: Do chiếc điện thoại mang trong người

Theo lời kể của anh Trần Văn Thái, một trong hai người may mắn thoát chết trong vụ sét đánh trúng nhóm người đang đào huyệt tại một nghĩa trang ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, khi bị sét đánh, 3 nạn nhân tử vong đều mang theo điện thoại trong người.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 9/5, tại địa bàn xã Hưng Trạch có một đám tang, người dân địa phương đã đến giúp đỡ gia đình tang chủ lo việc hậu sự, trong đó một số người phụ trách việc đào huyệt mộ tại nghĩa trang của thôn.

Khi việc đào huyệt hoàn thành, có 5 người được cắt cử ở lại để trông coi, họ đều là anh em họ hàng với nhau.

Vào khoảng 13h cùng ngày, trời bỗng nổi cơn giông kèm theo sấm chớp và mưa lớn. Khi cả 5 người đang dùng bạt che chắn không để nước tràn vào huyệt mộ thì bị sét đánh trúng. 3 người tử vong, 2 người bị thương phải đi cấp cứu.

Các nạn nhân tử vong là anh Trần Xuân Thiên (SN 1976), anh Trần Xuân Diệu (SN 1973) và anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988), đều trú tại xã Hưng Trạch. Hai người bị thương là anh Lê Đức Anh (SN 1992) và anh Trần Văn Thái (SN 1990).

Theo lời kể lại của anh Trần Văn Thái, khi bị sét đánh trúng, anh thấy như bị điện giật rồi lịm đi, khi tỉnh dậy thì thấy đau nhức toàn thân, bỏng rát, hai chân tê cứng không đứng lên được.

“Tui tỉnh lại thì thấy mọi người gục cả rồi, chú Thiên bị đánh cháy áo quần, chiếc điện thoại trong túi cũng bị đánh hỏng; chú Diệu thì bị đánh rơi xuống huyệt chúng tôi vừa đào; cách đó mấy mét là anh Vĩnh, còn anh Đức Anh thì tui thấy đang hoảng hốt bò trong rẫy ngô”, anh Thái bàng hoàng kể lại.

Anh Thái cũng cho biết, thời điểm giông nổi lên và có sấm chớp, anh để điện thoại ở trong cốp xe máy, anh Đức Anh thì không mang điện thoại theo. Còn 3 nạn nhân bị sét đánh tử vong đều có điện thoại trong người. Ngoài ra, tại nơi xảy ra sự việc có nhiều loại dụng cụ bằng kim loại như cuốc, xẻng dùng để đào huyệt.

Anh Thái sau đó đã dùng xe máy chạy về nhà báo tin cho người thân, khi vừa đến nơi, anh đuối sức và ngất đi, mọi người phải đưa anh đi cấp cứu tại trạm y tế xã. Hiện sức khỏe của anh Thái và anh Đức Anh đã ổn định, việc hậu sự của 3 nạn nhân còn lại cũng đã được thực hiện theo tập tục của địa phương.

Be the first to comment

Leave a Reply