NGÀY TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN 2017

Mọi người trong ngày Toàn Quốc Cầu Nguyện tại Garland

Vẫn theo thường lệ hàng năm, năm nay là lần thứ 16 thành phố Garland với sự hội tụ trên 300 người tại cùng với sáu vị Mục sư và một Linh mục cùng cầu nguyện tại The Atrium of the Granville Arts Center: NGÀY TOÀN QUỐC HOA KỲ CẦU NGUYỆN. Dân Hoa Kỳ vẫn thường cầu nguyện lúc vui cũng như khi buồn. Trong bước hành trình đến Tân Thế Giới, các vị định cư tiên khởi đã cầu nguyện để được “cùng vui, cùng buồn, cùng lao động và cùng chịu đau khổ, lúc nào cũng nhìn thấy trước mắt sứ mệnh và cộng đồng trong công việc.” Từ ngày đó trở đi, kinh nguyện được dân chúng coi như một phương tiện để kết đoàn, hướng dẫn và chữa lành, Dù trong nghịch cảnh khó khăn bi thảm, hoặc khi sống trong cảnh thái bình thịnh vượng, kinh nguyện đã đem lại sự an thái, nâng đỡ và củng cố mục tiêu chung.

Kinh nguyện liên kết cộng đồng lại với nhau và trở thành một nguồn sinh lực có sức nâng đỡ dồi dào. Trong cơn hậu chấn của những hành vi bạo lực vô nghĩa, lời kinh của muôn vàn người dân Hoa Kỳ đã là dấu chứng gửi đến các gia đình đang cùng khốn và cho cộng đồng đang đau khổ lời nhắn gửi là họ không hề cô độc. Nỗi đau của họ là nỗi đau được chia sớt, và niềm hy vọng của họ cũng là niềm hy vọng được sớt chia. Dù thuộc tôn giáo và tín ngưỡng nào, người dân Hoa Kỳ đều suy tư về sự thánh thiêng của đời sống, và tỏ bầy lòng cảm thông đối với những ai đang bị thương cùng với những lời ân cần an ủi, trong khi vẫn thắp sáng lên giữa giờ phút tối tăm.

Tất cả chúng ta đều được tự do cầu nguyện và công khai thực hành niềm tin của mình. Hiến pháp bảo vệ các quyền tự do mà Thượng Đế ban cho chúng ta, và đúng phải như thế. Hôm nay và từng ngày, các lời kinh sẽ được dâng lên trong những nơi thờ phượng, tại các buổi họp mặt cộng đồng, trong mái ấm gia đình, và nơi xóm giềng trải rộng khắp đất nước chúng ta. Chúng ta hãy cảm tạ (Chúa) vì được tự do thực hành niềm tin xứng hợp, cho dù là cá nhân hay cộng đoàn.

Ngày hôm nay, trong tâm tưởng và trong lời cầu nguyện, chúng ta hãy nhớ đến tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi những biến cố vừa xẩy đến. Qua Công Pháp 100-307 đã hiệu đính, Quốc Hội đã yêu cầu Tổng Thống phải công bố việc dành ngày thứ Năm đầu tháng Năm mỗi năm là “Ngày Toàn Quốc Cầu Nguyện.”

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply