Cuộc tình “chị em” phá vỡ mọi định kiến của Tổng thống đắc cử Pháp

Marcon, 15 tuổi, hôn má cô giáo Brigitte Trogneux trong một video vào năm 1993 (Ảnh: The Sun)

Vào năm 1993, Brigitte Trogneux là một giáo viên 40 tuổi và mẹ của ba con khi bà hướng dẫn cậu học trò 15 tuổi Emmanuel Macron tại một lớp kịch. Giờ đây, bà sẽ tiếp tục hỗ trợ chồng, nhưng trên một sân khấu lớn hơn nhiều – với vai trò đệ nhất phu nhân tại Điện Elysee.

Cuộc tranh cử tổng thống Pháp đã gây chú ý với các cuộc tranh luận về di cư, chủ nghĩa khủng bố và Liên minh châu Âu, nhưng một vấn đề phi chính trị đã thu hút sự chú ý của công chúng Pháp và ở nước ngoài: khoảng cách tuổi tác giữa ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, và người vợ Brigitte Trogneux, 64 tuổi.

Mối tình cô giáo – học trò

Theo The Sun, ông Marcon gặp bà Brigitte khi mới 15 tuổi tại một trường trung học ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Khi đó, bà Brigitte 40 tuổi, đã kết hôn và có 3 người con. Hai người trở nên thân thiết sau khi ông Marcon nhờ cô giáo viết lại các lời thoại của một vở kịch.

Sự thân thiết giữa Marcon và cô giáo Brigitte đã khiến bố mẹ của ông Marcon lo lắng. Cuốn hồi ký của ông Marcon tiết lộ rằng ông đã không nghe lời cha mẹ nhằm chấm dứt chuyện tình cảm và cha của Marcon còn yêu cầu cô Brigitte tránh xa con trai mình cho tới năm Marcon đủ 18 tuổi.

Brigitte đã khóc và đáp lời: “Tôi không dám hứa với ông điều gì”.

Hồi năm ngoái, bà Brigitte nói trong một bộ phim tài liệu rằng ông Marcon không giống bất kỳ học sinh nào khác trong lớp. Bà nhớ lại chuyện Marcon đề xuất cô giáo viết chung một vở kịch.

“Tôi không nghĩ ý tưởng đó có thể đi xa. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ chán. Chúng tôi đã viết, và dần dần tôi hoàn toàn đã bị chinh phục bởi sự thông minh của nam sinh này”.

Cha mẹ của ông Marcon sau đó đã gửi con trai tới Paris để tiếp tục việc học. Bà Brigitte tiết lộ trong bộ phim tài liệu rằng: “Chúng tôi thường gọi điện cho nhau và nói chuyện hàng giờ. Dần dần, anh ấy đã đánh bại sự kháng cự của tôi bằng sự kiên nhẫn”.

Trước khi ông Marcon chuyến tới Paris để tiếp tục việc học, ông đã tuyên bố, ở tuổi 17, rằng ông sẽ kết hôn với cô giáo Brigitte một ngày nào đó. Và ngày đó đã trở thành hiện thực vào năm 2007.

Chuyện tình của họ đã gây xôn xao báo chí Pháp và thế giới. Hình ảnh của họ xuất hiện trên hàng loạt các trang báo lớn. Khoảng cách tuổi tác và câu chuyện tình hiếm thấy của họ đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên các mạng xã hội.

Các tranh luận thậm chí còn dẫn tới những đồn đoán rằng ông Marcon bị đồng tính và có mối quan hệ với giám đốc điều hành đài phát thanh Pháp Radio France, Mathieu Gallet. Ông Marcon đã bác bỏ tin đồn hồi tháng 2 năm nay với một câu chuyện cười.

Vượt qua những định kiến

Vượt qua những định kiến của xã hội, cặp đôi đã chứng minh rằng tình cảm của họ là chân thành. Khi ông Marcon được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính trong chính phủ của Tổng thống Francois Hollande vào tháng 8/2014, bà Brigitte đã về hưu khỏi công việc giảng dạy một năm sau đó để giúp đỡ người chồng trẻ đầy hoài bão.

“Cô ấy dành nhiều thời gian ở đây vì quan điểm của cô ấy có ý nghĩa với tôi, vì tôi cô ấy mang tới một bầu không khí khác biệt. Cuộc sống của tôi là đây. Bạn không thể làm việc tốt nếu bạn không hạnh phúc”, ông Marcon phát biểu trong cuộc họp cuối cùng với các nhân viên tại Bộ Tài chính trước khi nghỉ việc tại chính phủ của ông Hollande tháng 8/2016 để tranh cử tổng thống, theo The Sun.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Marcon và bà Brigitte thường xuyên xuất hiện cùng nhau, tay trong tay và dành cho nhau những cái hôn. Bà Brigitte đã giúp sắp xếp chương trình làm việc của chồng, chỉnh sửa các bài phát biểu và cố vấn cho ông mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Ông Marcon đã nhiều lần dành những lời “có cánh” cho vợ và từng nói với những người ủng hộ rằng bà sẽ đóng một vai trò quan trọng trên cương vị đệ nhất phu nhân nếu ông đắc cử.

Trong bài phát biểu mừng chiến thắng bầu cử vào tối 7/5 bên ngoài bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, ông Marcon đã cảm ơn gia đình và những người thân cận với ông, trong khi đám đông hô lớn “Brigitte!”.

Khi bà Brigitte xuất hiện cùng chồng trên sân khấu trước khi hát quốc ca, bà đã hôn tay ông. Thậm chí, con gái của bà Brigitte từ cuộc hôn nhân đầu và cháu gái cũng lên sân khấu chung vui cùng ông Marcon.

 

Be the first to comment

Leave a Reply