Đặc nhiệm Mỹ sẽ phá vũ khí hạt nhân Triều Tiên nếu chiến tranh bùng nổ

Đặc nhiệm Mỹ sẽ phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nếu chiến tranh bùng nổ

Tướng Mỹ tuyên bố, các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được chuẩn bị sẵn sàng để phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh giữa 2 nước bùng nổ.

Cụ thể, Tướng Raymond A. Thomas, người đứng đầu Bộ Chỉ huy tác chiến đặc biệt của Mỹ đã tuyên bố trước Quốc hội rằng, các đơn vị đặc nhiệm đồn trú gần Triều Tiên sẽ tấn công nếu xung đột giữa 2 nước bùng nổ.

“Chúng tôi đang tích cực đào tạo, huấn luyện để đảm bảo tính sẵn sàng cho các chiến dịch khẩn cấp, bao gồm các khả năng tối ưu của chúng tôi (chống lại các vũ khí hủy diệt). Chúng tôi đang xem xét một cách toàn diện về cơ cấu và khả năng của lực lượng chúng tôi trên bán đảo và trên toàn khu vực để tối đa hóa sự hỗ trợ của chúng tôi đối với Mỹ (Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và Các lực lượng Mỹ – Hàn)”, Tướng Raymond tuyên bố.

Theo người đứng đầu Bộ Chỉ huy tác chiến đặc biệt Mỹ, Lục quân, Hải quân và Không quân có 8.000 đặc nhiệm được triển khai ở 80 nước trên thế giới. Toàn bộ lực lượng này có thể được hành động để chống lại các tham vọng hỏa tiễn, hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên tiết lộ, các đơn vị đặc nhiệm nước này từng được huấn luyện cho các hoạt động bí mật nhằm phá hoại một số loại căn cứ hạt nhân, bao gồm lò phản ứng và các trung tâm nghiên cứu.

Có thông tin rằng, Mỹ đã dựng mô hình quy mô của một số căn cứ vũ khí Triều Tiên trên đất Mỹ để các lực lượng đặc nhiệm thực hành huấn luyện.

Trong trường hợp chiến tranh bùng nổ, các lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ chịu trách nhiệm xác định và phá hủy các vũ khí hạt nhân cũng như hệ thống phóng hỏa tiễn Triều Tiên, bao gồm hỏa tiễn di động.

Lực lượng này cũng đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn việc vũ khí bị di chuyển hoặc bị tuồn ra khỏi Triều Tiên trong một cuộc xung đột.

 

Be the first to comment

Leave a Reply