United Airlines sẽ trả 10 ngàn Mỹ kim cho hành khách sẵn sàng nhường chỗ ngồi

Một máy bay của hãng hàng không United Airlines. (Ảnh: AFP)

Sau các bê bối gần đây trong đó có vụ việc lôi thô bạo một bác sĩ gốc Việt khỏi ghế ngồi, hãng hàng không United Airlines đã đưa ra chính sách nhằm lấy lại hình ảnh, trong đó có chế độ bồi thường 10,000 USD cho hành khách sẵn sàng nhường ghế khi máy bay quá tải.

Đó là một trong 10 thay đổi chính sách mà United Airlines sẽ áp dụng trong thời gian tới sau khi hứng chỉ trích vì hành xử thiếu văn minh với bác sĩ David Dao – bác sĩ Mỹ gốc Việt bị lôi thô bạo khỏi máy bay do không chịu nhường ghế.

Ngoài ra, United Airlines cũng cam kết sẽ giảm thiểu tình trạng bán vé thừa và hạn chế sự can thiệp của bên hành pháp trên máy bay để đảm bảo các vấn đề an ninh.

United Airlines chịu sức ép cải tổ chính sách hoạt động sau vụ việc liên quan đến bác sĩ David Dao, 69 tuổi, người đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý để khởi kiện hãng hàng không này. United Airlines cho biết, việc đổi mới chính sách nhằm đảm bảo không tái diễn sự việc tương tự.

Giám đốc điều hành United Airlines, ông Oscar Munoz, nói: “Bất cứ hành khách nào cũng xứng đáng được phục vụ với chất lượng tốt nhất, bằng sự tôn trọng nhất. Việc đổi mới chính sách cho thấy một số thứ không như mong muốn đã xảy ra… Chúng tôi cam kết đặt khách hàng lên hàng đầu, và những thay đổi này mới chỉ là khởi đầu để chúng tôi lấy lại niềm tin của khách hàng”.

Theo SCMP

Be the first to comment

Leave a Reply