United Airlines dự định mời người làm chứng vụ David Dao

Hai chiếc máy bay của hãng United Airlines tại sân bay San Francisco (Mỹ). Ảnh: Reuters

 Đại diện của United Airlines cho biết hãng này đang lên kế hoạch mời người làm chứng cho mình tại phiên điều trần sắp tới của Ủy ban Giao thông thuộc Hạ viện Mỹ. Danh tính của người làm chứng hiện chưa được tiết lộ.

Theo Reuters, Ủy ban Giao thông thuộc Hạ viện Mỹ sắp tới sẽ tổ chức một buổi điều trần liên quan đến vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines hôm 9/4 tại Chicago (Mỹ).

Justin Harclerode – một phát ngôn của Hạ viện đã từ chối cung cấp tên của người mà Ủy ban dự định mời làm chứng tại buổi điều trần. Ngày tổ chức điều trần cũng chưa được tiết lộ.

Về phía United Airlines, bà Megan McCarthy – phát ngôn viên của hãng cho biết hãng này sẽ “cung cấp cho Ủy ban một cái nhìn toàn diện về vụ việc và có những hành động tập trung vào khách hàng.”

Theo bà McCarthy, United Airlines dự định sẽ mời người làm chứng cho mình tại phiên điều trần. Tuy nhiên, danh tính của người làm chứng cũng chưa được tiết lộ.

Hôm nay, 20/4 là hạn chót mà cả United Airlines và Cục hàng không Chicago phải gửi tài liệu trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ bác sĩ David Dao lên Ủy ban Thương mại thuộc Thượng viện Mỹ.

Tuần trước, hãng hàng không United Airlines đã tuyên bố sẽ thay đổi hai điều trong chính sách của mình sau vụ bê bối kéo khách khỏi máy bay.

Cụ thể, các nhân viên nếu muốn đặt chỗ trên máy bay của hãng để đi công tác thì phải báo cáo ít nhất 60 phút trước giờ khởi hành.

Bên cạnh đó, hãng cũng sec chấm dứt việc sử dụng nhân viên an ninh để đưa hành khách xuống khỏi những chuyến bay overbooking.

Be the first to comment

Leave a Reply