Niềm vui Phục Sinh tại Giáo Xứ Thánh Phêrô

Lá cờ bay phất phới tại Giáo xứ Thánh Phêrô trong ngày gẫm đàng Thánh giá

Mùa Phục Sinh năm nay Giáo xứ Thánh Phêrô đã xảy ra nhiều sự kiện buồn vui lẫn lộn. Bản tin “Ra Tòa vào Thứ Năm Tuần Thánh” trên báo Người Việt Dallas đã là một sự ngậm ngùi chua xót cho những người quan tâm hoặc không quan tâm đến giáo xứ tương đối nhỏ bé khiêm nhường trong giáo phận Dallas. Nếu ở vào một thời điểm bình thường trong năm, người khiếu kiện là một giáo dân bình thường và lý do ra tòa vì quyền lợi bình thường thì mọi việc sẽ bình thường như cái lạnh rét mùa đông, nóng bức của mùa hè!

Tên của ông Phan Đình Minh đã đứng đầu tờ Thông tin Mục vụ kể từ ngày linh mục Phạm Quang Minh được nhà Dòng Vinh Sơn đưa về nhận giáo xứ sau khi Giáo phận Dallas chấp thuận. Ông đã có nhiều công lao đóng góp đặc biệt về ngoại giao cho giáo xứ. Nhưng công việc phát mãi Trung tâm Truyền giao Thánh Giuse do ông đứng đầu lại là ngỏ rẽ, kết thúc bằng buổi “Tiệc Ly” qua buổi ra tòa vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh ngày 13 tháng 04 năm 2017.

Cũng vào Chúa Nhật sau Tam Nhật Thánh, trên thông tin thường lệ của Giáo xứ Thánh Phêrô không còn có tên ông Phan Đình Minh nữa. Một người lạ chưa được Cha Chánh xứ giới thiệu, đó là ông Nguyễn Văn Thanh. Nhiều thắc mắc: “Ông Nguyễn Văn Thanh là ai?” ngay cả những người từng sinh hoạt với giáo xứ từ những ngày tháng đầu tiên như ông Lê Văn Tường! Nhiều người đón nhận tin này trong cảm giác buồn vui lẫn lộn. Tuy nhiên trong ba ngày quan trong nhất của Lễ Phục Sinh, không khí gần gũi thân tình hơn khi có sự hiện diện của Linh mục Nguyễn Huy Tưởng đều hiện diện trong Thánh đường trên hàng ghế giáo dân bình thường. Trong tâm tình cởi mở ông như sống lại một thời đã qua mà một thời từng là Quản nhiệm Cộng Đoàn Thánh Phêrô. Những người xưa không còn nhiều nhưng một số khuôn mặt cũ đã vây quanh ông cũng làm lòng ông ấm lại. Đặc biệt là anh Hùng luôn luôn bên cạnh ông như một người con chăm sóc ông, lo lắng ông từ tinh thần đến vật chất, từ viện dưỡng lão đến Thánh Đường…

Đặc biệt mùa Phục Sinh năm nay, là cờ vàng ba sọc đỏ lại được tung bay… và niềm vui chung của mọi người con dân giáo xứ. Sau 42 năm, biến cố đau thương của đất nước, lá cờ vàng là biểu tượng và niềm tin của người tỵ nạn cộng sản. Giáo xứ Thánh Phêrô là giáo xứ gắn liền với quốc gia dân tộc, một giáo xứ nhỏ bé rất khiêm nhường, thương yêu và đoàn kết.

Nguyên Nhật

Be the first to comment

Leave a Reply