NHẠC SĨ HUỲNH CÔNG ÁNH RA MẮT HỒI KÝ VƯỢT TÙ – VƯỢT BIỂN TẠI DALLAS.

Hòa Thượng Thích Tịnh Đức chia sẻ với nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh

Garland, TX.- Trưa Chủ Nhật, ngày 2 tháng 4 năm 2017 các cơ quan truyền  thông – truyền thanh – truyền hình – báo chí và thân hữu đã tổ chức một buổi ra mắt sách cho ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh tại Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng Người Việt Quốc gia Dallas.

Chương trình bắt đầu lúc 2 giờ 30 khi những cơn mưa liên tục từ sáng sớm đổ xuống thành phố Dallas tạm ngưng. Nhiều thân hữu bi quan liên lạc thăm hỏi: chương trình ra mắt sách có thay đổi không?

Hội trường không đông đảo như niềm mong ước nhưng đủ ấm cúng và thân tình đã tạo cho buổi ra mắt cuốn Hồi ký nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh như một buổi hội ngộ, một người con từ xa trở về với gia đình.

Tham dự trong buổi ra mắt sách có Hòa Thượng Thích Tịnh Đức, Sư Chính Kiến Chùa Đạo Quang, Giám sát viên vùng 2 Quận Tarrant Andy Nguyễn, tân Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Jason Lý, các cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Tường, Phạm Quang Hậu. Đại diện Cộng đồng Hạt Tarrant có hai vị Phó Chủ tịch Hà Thúc Thanh, Nguyễn Trọng Hiếu, ông Trần Anh đại diện Hội Văn Hóa Khoa Học, ông Nguyễn Hân Hội Ái Hữu H.O, bà Trần Thủy Tiên Hội Trưởng Hội Cao Niên và ông Phan Văn Phúc Tổng Hội Phó Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đặc trách Thương Phế Binh và thân hữu đồng hương.

Về phía truyền thông báo chí cũng trong thành phần ban tổ chức gồm có Đài truyền Hình SBTN, VIETV Dallas 55.5, Báo Thế giới Mới, Á Châu Thời Báo, Báo Bút Việt, Báo Trẻ, Người Việt Dallas, đài phát thanh 1600AM và Đài phát thanh 106.5FM. Ngoài bà Thu Nga Giám Đốc đài Truyền hình SBTN và đài phát thanh 1600AM giới thiệu tác phẩm Vượt Tù – Vượt Biển, một số anh em khác như nhà báo Trương sĩ Lương chia xẻ sự liên quan nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh với Phong Trào Hưng Ca, ông Thái Hóa Lộc nói về Tù Nhân Chính Trị cùng các thân hữu và bạn trẻ như Hòa Thượng Thích Tịnh Đức Trụ Trì Chùa Đạo Quang, ông Túy Hà Chủ tịch Văn Bút Nam Hoa Kỳ, bà Angie Hồ Quang, Giám Sát Viên Andy Nguyễn Xuân Hùng, nhà văn Việt Phương, nhà văn Đinh Yên Thảo…

Trong những khuôn mặt gần gũi và gắn bó với nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh: Anh Đỗ Văn Hạnh – chị Thu Nga, anh chị Thái Hóa Lộc, anh Trương Sĩ Lương, anh Vàng Nguyễn – Cô Anne Nguyễn, bà Angie Hồ Quang, cô Trâm và cô Hồng Lê… Cô Hồng Lê chủ nhân công ty SND hiện có hai địa điểm tại thành phố Dallas và Arlington. Từ khi cuốn hồi ký còn phôi thai, cô đã khuyến khuyến khích và tài trợ phần chi phí dịch thuật sang Anh ngữ. Do đó, khi hồi ký Vượt Tù – Vượt Biển phát hành, cô đã nhận để phân phối trong nhân viên của công ty SND gần 100 cuốn. Cô mang cả tâm huyết và đam mê về ảnh hưởng của cuốn hồi ký như lời Hòa Thượng Thích Đức: “Đây không phải đơn thuần là một buổi ra mắt sách mà là bước khởi đầu cho một cuộc quang phục quê hương…”. Chính vì vậy, từ việc nhỏ đến việc lớn trong việc tổ chức sách lần này của nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh, cô Hồng Lê đã giang tay nhận lấy không nề hà mặc dù không được khỏe nhưng cô muốn buổi ra mắt sách phải thành công. Từ cách  bày trí thức ăn, thức uống phải đẹp đẽ và lịch sự để tỏ ra sự tôn trọng khách mời. Những lời phát biểu của cô đã được chuẩn bị và rất khiêm tốn. MC Quang Hưng đọc lên từ cô Hồng Lê ủng hộ quá lớn ($7,450.00), cô đã đính chính và xác nhận số tiền đã được ban tổ chức thông báo không riêng cá nhân của Hồng Lê mà cả nhân viên SND của hai văn phòng Dallas và Arlington.

Đặc biệt và cảm động là nỗi niềm riêng của chị Nguyễn Thị Kiều Hạnh, phu nhân của nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cám ơn cô Trần Thị Hoa” – Người em gái Nghệ Tĩnh đã hy sinh và tạo điều kiện nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh vượt ngục. Dĩ vãng đã được cảm nhận và thay thế bằng sự biết ơn. Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh “được cho phép hát”. Tiếng hát nghẹn ngào xúc động trong trái tim của người nghệ sĩ với ân tình cũ và sự tin yêu – hy sinh-tha thứ của người vợ hiền. Ca khúc “Người em gái Nghệ Tĩnh” 36 năm qua đã sống lại trong tâm tình hiến dâng để cầu nguyện cho người ân nhân năm xưa và người hiền phụ đã dìu anh đứng dậy cùng nhau đi tiếp cuộc đời còn lại.

Một người trải qua nhiều kinh nghiệm từ chiến trường, trong ngục tù, trên tàu vượt biển và cả tình trường…đã không thích ứng đầy đủ và trọn vẹn “lời cám ơn đúng người đúng chỗ…” Nhân dịp này, nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và chị Nguyễn Thị Kiều Hạnh đã nhờ chuyển lời đến mọi người trong ban tổ chức, quý thân hữu tham dự trong buổi ra mắt sách, đặc biệt cô Hồng Lê, anh chị Đỗ Văn Hạnh – Thu Nga, anh Trương Sĩ Lương, anh chị Thái Hóa Lộc – Kim Dinh, chị Angie Hồ Quang, anh Vàng Nguyễn, cô Anne Nguyễn, anh Đặng Hiếu Sinh, Quang Hưng và cô Trâm lời tri ân. Những lời cám ơn có muộn màng nhưng với tấm lòng biết ơn…Và trong buổi ra mắt sách không thể tránh khỏi nhiều điều sơ xuất kính mong quý vị và quý thân hữu niệm tình tha thứ.

Chương trình ra mắt sách chấm dứt lúc 6 giờ chiều, bên ngoài bầu trời đã sáng hẳn. Ban tổ chức cùng số người lưu luyến còn lại chụp chung một tấm hình kỷ niệm và sau đó anh Vàng Nguyễn đã mời mọi người cùng dùng bữa cơm gia đình đậm đà : canh chua – cá kho tộ và rau muống xào tại nhà hàng Tasty China…

Kim Trần

Be the first to comment

Leave a Reply