Nam sinh trúng tuyển đại học danh tiếng nhờ bài luận chỉ có một câu

Ziad Ahmed chụp ảnh cùng bà Hillary Clinton (Ảnh: Twitter)

Một nam sinh theo đạo Hồi tại Mỹ đã được Đại học Stanford danh tiếng mời nhập học sau khi nộp bài luận đặc biệt mà trong đó chỉ viết đúng một câu và lặp lại 100 lần.

Theo BBC, Ziad Ahmed là học sinh trung học đến từ bang New Jersey của Mỹ và là người theo đạo Hồi. Trong hồ sơ xin ứng tuyển vào Đại học Stanford, Ahmed được yêu cầu viết một bài luận để trả lời cho câu hỏi: “Điều gì với bạn là quan trọng? Lý do tại sao?”.

Thay vì viết một bài luận dài với nhiều nội dung như những học sinh khác, trong bài luận của mình, Ahmed chỉ viết 100 lần một dòng chữ duy nhất là #BlackLivesMatter (tạm dịch: Tính mạng người da đen là quan trọng). Với bài luận đặc biệt này, hồ sơ nhập học của nam sinh 18 tuổi đã nhận được sự chấp thuận của trường Stanford.

“Tất cả những người nhận được thư xin nhập học của bạn đều được truyền cảm hứng bởi niềm đam mê, sự quyết tâm, những thành tích và trái tim của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn hoàn toàn phù hợp với Stanford. Bạn sẽ mang những điều độc đáo và tuyệt vời tới ngôi trường của chúng tôi – nơi mà bạn có thể học tập, trưởng thành và phát triển”, Independent dẫn một đoạn trong thư trúng tuyển của Ahmed.

Sau khi nhận được thư trúng tuyển, Ahmed đã chia sẻ tin vui trên mạng xã hội Twitter và bài viết của nam sinh người Mỹ gốc Bangladesh nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ahmed nói rằng cậu thấy “choáng váng” khi nhận được tin trúng tuyển vì không tin mình sẽ đạt được kỳ tích đó. Nam sinh này cũng nhấn mạnh rằng người Hồi giáo là đồng minh của phong trào chống bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với người da màu.

Tuy nhiên, Ahmed không chỉ gây ấn tượng với Stanford bằng bài luận độc đáo, mà hồ sơ của nam sinh này còn có nhiều thành tích nổi trội khác. Ahmed từng thành lập một công ty tư vấn marketing và một tổ chức xã hội dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Ngoài ra, Ahmed còn làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton và từng được mời tới Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Barack Obama.

Ngoài Stanford, Ahmed cũng trúng tuyển hai đại học danh tiếng khác là Yale và Princeton. Do vậy, cậu sẽ phải cân nhắc về việc theo học ở trường nào trước ngày 1/5 tới đây.

Thành Đạt

Tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply