KHI NÀO TIỀN BÁN TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO THÁNH GIUSE THẬT SỰ ĐÃ ĐẾN GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ?

Nhiều độc giả tuần qua gọi về tòa soạn thắc mắc: Số tiền của ông Phan Đình Minh phát mãi Trung tâm Truyền giáo đã giao cho Giáo xứ Thánh Phêrô chưa mà không thấy Báo Người Việt Dallas đăng tiếp tục?

Thật ra có nhiều câu hỏi và thắc mắc, đặc biệt giáo dân Giáo xứ Thánh Phêrô. Họ mong số tiền sớm trở về để xây dựng Giáo xứ như hội trường, hội quán và bãi đậu xe. Những người cao niên phụ trách hội quán mỗi tuần phải lo toan thức ăn, bán từng tô phở, ổ bánh mì hoặc ly cà phê để kiếm từng đồng cho Giáo xứ. Số tiền ba trăm lẻ bảy ngàn quá lớn cho sự thay đổi khuôn mặt Giáo xứ từ trong ra ngoài. Ngày 5 & 6 tháng 5 sắp tới, như thường lệ Giáo xứ tổ chức Crawfish Festival cũng không ngoài mục đích gây quỹ xây dựng Giáo xứ. Nhiều người đã không theo dõi thường xuyên trên báo Người Việt Dallas về số tiền ông Phan Đình Minh diễn biến như thế nào. Người chủ quan thì cho rằng thế tiền bán được từ Trung tâm Truyền giáo Thánh Giuse của ông Phan Đình Minh thế nào cũng trở về với Giáo xứ, ngược lại một số người bi quan khi nghe tin ông Phan Đình Minh giao số tiền cho Tòa Giám Mục lại thất vọng! Như vậy thế nào rồi Giáo phận cũng can thiệp, và linh mục Chánh xứ Phêrô phải vâng lời (Đức Vâng Lời)! Theo nguồn tin chính xác từ Giáo xứ, Cha Minh sẽ phải trình diện Đức Giám Mục địa phận đầu tháng 4. Và chắc chắn sự việc không còn đơn giản nữa, Cha Chánh xứ sẽ thông báo cho giáo dân tất cả những diễn biến xảy ra. Mọi người cũng đang mong đợi sự lên tiếng của ông Phan Đình Minh, cho đến giờ phút này trên tờ mục vụ vẫn là Trưởng ban Điều hành của Giáo xứ Thánh Phêrô.

Sự việc lại xảy ra trong Mùa Chay, chúng ta đang bước vào chặng Đàng Thánh Giá thứ mấy! Tất cả chúng ta điều có những gánh nặng phải vác. Những gánh nặng sẽ đỡ đi nếu có người khác thông cảm chia xẻ với chúng ta. Chúng ta té ngã vì gánh quá nặng, chúng ta được người khác vác đỡ. Chúng ta cũng phải bước những lối dẫn đến nhục nhã ê chề.   

Be the first to comment

Leave a Reply