Hai hoạt động trái ngược của chính quyền CSVN và người dân Việt một năm sau thảm họa Formosa

Ngày 6/4/2017 đánh dấu một năm sau ngày người dân Việt Nam phải đối mặt với thảm họa Formosa. Một thảm họa môi trường chưa từng có trong lịch sử Việt Nam, và có thể dẫn đến một bước ngoặc làm thay đổi lịch sử Việt Nam.

Trong ngày này, người dân Việt khắp nơi từ trong nước đến hải ngoại chứng kiến hai hoạt động hoàn toàn trái ngược, một từ chính quyền CSVN, và một từ người dân Việt Nam khắp nơi.

Đài truyền hình VTV vừa cho phát một bản tin, cho biết đoàn kiểm tra môi trường đã công nhận Formosa “hoàn thành nghiêm túc” 52/53 các hạng mục cần sửa chữa, để giải quyết vấn đề làm ô nhiễm môi trường. Chỉ còn một hạng mục, đó là chuyển đổi luyện than cốc từ công nghệ ướt sang khô, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Đoàn kiểm tra đề nghị cho phép Formosa vận hành chạy thử.

Trong khi đó, các trang mạng xã hội đưa tin thỉnh nguyện thư Formosa đã đạt được 100,000 chữ ký, như một nỗ lực để buộc Formosa phải giải quyết những hậu quả môi trường mà họ đã gây ra cho biển và cho người dân Việt Nam, trước khi có thêm bất kỳ một hành động sản xuất nào. Thỉnh nguyện thư kêu gọi mọi người tiếp tục ký vào để nâng con số lên thành 125,000 https://thamhoaformosa.com/

Điều này chứng tỏ cách giải quyết vấn đề của chính quyền CSVN về thảm họa Formosa là đi ngược lại với nguyện vọng của người dân Việt Nam. Người dân Việt Nam sẽ phải tiếp tục tự đứng lên đòi quyền lợi cho chính mình, mà không có sự hỗ trợ từ chính quyền.

Be the first to comment

Leave a Reply