DALLAS-FORT WORTH QUYẾT TÂM YỂM TRỢ ĐỒNG BÁO TRONG NƯỚC

Biểu tình tuần hành yểm trợ đồng bào trong nước

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/CFW và nhiều hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông trong vùng Dallas – Fort Worth, Texas, đã tổ chức một cuộc biểu tình thắp nến và cầu nguyện nhằm yểm trợ đồng bào trong nước, đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình khắp nơi chống Tàu Cộng, Việt Cộng đang tàn phá nước Việt,  của Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại chợ Bến Thành.

Buổi lễ được diễn ra trong lúc dự báo thời tiết cho biết có 60% mưa và một số ý kiến đề nghị dời sang tuần sau hay ngày khác. Dù vậy, ban tổ chức vẫn quyết định tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã định. Nhưng, vì đài dự báo thời tiết cho biết sẽ có mưa nên mọi người cứ chần chờ cho đến 4 giờ chiều mới bắt đầu dựng sân khấu….

Đúng 6:30 PM, buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, cảm động và đầy khí thế đấu tranh của đồng bào DFW, Texas. Mở đầu là nghi thức Chào Cờ và Mặc Niệm do Liên Hội CCS/VNCH DFW điều hợp. Kế đến là Lễ Niệm Hương trước Bàn Thờ Tổ Quốc do các cụ trong Hội Cao Niên Tarrant thực hiện.

Vừa mới dứt phần đầu nghi lễ thì một cơn mưa rào bất ngờ từ hướng bắc thổi tới, khiến cho bà còn phải tạm thời rút vào mái hiên của khu Bến Thành Plaza để tránh mưa. Ai cũng lo… thôi rồi bà con ơi! Thế nhưng, như một phép lạ, chưa đầy một phút, cơn mưa mây ngưng hẳn, gió cũng bớt thổi… Chương trình tiếp tục với nghi thức Lễ Cầu An được Đại Đức Thích Quảng Lợi, người có biệt danh “Đi với Phật mặc áo Cà Sa và Đi với Phe Ta mặc Á Lính” và Cha Giuse Trịnh Đức Hòa Chánh xứ Giáo xứ Saint Michael thuộc họ Đạo người địa phương rất ít người Việt Nam. Trước khi trở về nhận xứ Saint Michael, Cha Trịnh Đức Hòa là Chánh xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cha là người rất được giáo dân thương mến và có lòng với tổ quốc Việt Nam. Nhiều linh mục và các thầy xuất thân là tỵ nạn nhưng lại từ bỏ nguồn gốc của mình với lý do “nhà thờ và chùa không làm chính trị”. Chính vì vậy mà đến những ngày lễ lớn như 30 tháng 4 và ngày lễ đặc biệt hướng về quê hương Việt Nam rất hiếm hoi có Thầy hoặc Cha xuất hiện! Linh mục Trịnh Đức Hòa đã cử hành lễ cầu an vô cùng xúc động với năm kinh cầu của đạo Công giáo và kết thúc là bài hát: “Lời Nguyện Cho Quê Hương: Xin Mẹ Maria đoái thương Dân Tộc Việt Nam: “Mẹ ơi! Hãy giơ tay ban phúc bình an – Đưa Việt nam qua phút nguy nan…”

Tiếp theo là phần phát biểu về ý nghĩa buổi “cầu nguyện và tuần hành” gồm BS Phạm Văn Chất nói về ý nghĩa buổi lễ: “Quốc nội đang trong thời kỳ Hán hóa. LM Nguyễn văn lý đã kêu gọi toàn dân đứng dậy biểu tình chống ngoại xâm và chống lại bọn tay sai VC đang bán nước”. Tiếp theo là Ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQGHK đến từ Austin, Texas; Ông Nguyễn Hữu Duyệt, LHT Liên Hội CCSVNCH-DFW; sau cùng là cô Bùi Nhi, một khuôn mặt trẻ từng sinh hoạt đấu tranh chống cộng tại DFW. Phần văn nghệ đấu tranh thật đặc sắc và phong phú với sự đóng góp của nhiều đoàn thể và cá nhân. Đặc biệt là nhạc phẩm vừa mới sáng tác “Đòi lại Giang Sơn”, của ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh, do chính tác giả và Ca Đoàn Cộng Đồng mở màn cho chương trình văn nghệ, nội dung xoáy vào trận chiến đuổi Formosa ra khỏi Vũng Áng và đấu tranh chống Tàu Cộng xâm chiếm Việt Nam và chống Việt Cộng tội đồ bán nước.

Chương trình ca nhạc đấu tranh do chiến hữu Nguyễn Lang (Liên Hội CCSVNCH-DFW) đảm trách, phối hợp nhịp nhàng với các hôi đoàn như Hội PNQG, Sân Khấu Nhỏ và các tài danh địa phương, đã làm cho nội dung chương trình ca nhạc đấu tranh rất phong phú, thu hút đồng hương phất cờ VNCH đi vòng quanh sân khấu với đèn cầy cầm tay, theo lời ca tiếng nhạc tác động, khiến cho khí thế lên cao.

Sau 9 giờ tối là màn thắp nến tuần hành trong khuôn viên khu chợ Bến Thành. Đồng hương vừa đi vừa hô to các khẩu hiệu đả đảo Trung Cộng, Việt Cộng và Formosa cút khỏi Viêt Nam. Chương trình chấm dứt khoảng 10 giờ đêm cùng ngày.

(Nguồn: BNS Thế Giới Mới)

Be the first to comment

Leave a Reply