DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI CỘNG ĐỒNG 30-3-2017

Garland, Texas

Garland, TX.- Thành phố Garland là một trong các thành phố thuộc địa phương Dallas-Fort Worth có nhiều người Việt Nam tỵ nạn định cư. Sau hơn 40 năm, sự thay đổi cũng theo dòng thời gian đã khiến cho sự hội nhập và tham gia các sinh hoạt của chính quyền địa phương cần thiết hơn. Nếu khối người Việt tham gia tích cực vào cuộc bầu cử từ chức vụ Thị Trưởng, Nghị viên thành phố thì các chức vụ này có thể thay đổi qua lá phiếu cử tri người Việt (Số phiếu bầu cho Thị Trưởng đương nhiệm không tới 4,000). Với gần 10,000 người Việt Nam có điều kiện đến phòng phiếu nhưng không đến nửa số người ghi danh bầu phiếu. Và đáng buồn hơn là số người chính thức qua các cuộc bầu cử không đến con số một ngàn người. Năm nay, vào tháng 5 sắp tới, lần đầu tiên một ứng cử viên Việt Nam cũng là thành viên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, anh Bảo Vinh tranh cử chức vụ Nghị viên đơn vị 6 thành phố Garland.

Mục đích của Diễn Đàn Đối Thoại Cộng Đồng là tạo điều kiện tất cả cư dân Việt nam, các cơ sở thương mại chia sẻ trách nhiệm với Hội Đồng Thành Phố Garland trong mọi lãnh vực liên quan đến đời sống như an ninh, an toàn công cộng, vệ sinh và xã hội v.v..

 

Diễn Đàn Đối Thoại Cộng Đồng (Garland Open Dialogue Forum) – Buổi gặp gỡ các dân cử, nhân viên các văn phòng gặp gở cư dân hầu giải thích những vấn đề tế nhị, hiểu lầm, thắc mắc từ cư dân.

Chương trình này đã được khởi đầu từ năm 2008 dưới hình thức Garland Asian American Elected Officials and it’s department services Open Dialogue dinner được bảo trợ bởi cá nhân ÔB Nguyễn Văn Tường và một số cơ quan thương mại Việt Nam. Nhiều năm qua đã được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau như Arc En Ciel, Tasty China, Quốc Hương tuỳ theo tình trạng ngân quỹ.  Các buổi gặp gỡ có tính cách lợi ích hoàn toàn miễn phí đón tiếp từ 150 đến tối đa là 200 khách mời.

Sau một buổi phỏng vấn tuyển chọn ứng viên vào chức vụ Assistant City Manager vào tháng 11 năm 2016 và  ý kiến đề nghị thành phố nên đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức ngày Diễn Đàn Đối Thoại Cộng Đồng đã được chấp thuận. Ngày Diễn Đàn Đối Thoại Cộng Đồng sẽ là ngày truyền thống của thành phố Garland hàng năm. Hiện tại có hơn 30 văn phòng liên đới và 200 nhân viên đã và đang thực hiện mục đích này.

Diễn Đàn Đối Thoại Cộng Đồng năm này được tổ chức tại The Atrium, 300 N. Fift St., Garland, Texas – Từ 6 giờ chiều đến 8:30 tối. Có thức ăn và quà cho mỗi người tham dự.

Quý vị cũng có thể liên lạc qua số điện thoại: (972) 205-2487 hoặc email: GarlandOpendialogueForum@GarlandTX.gov

Be the first to comment

Leave a Reply