Bill Gates Giàu Nhất Thế Giới Trump Thứ 544, VN Có 2 Tỉ Phú

NEW YORK – Ông Bill Gates đứng đầu bảng xếp hạng tỉ phú của tạp chí Forbes – TT Trump rớt hơn 200 bậc, xếp hạng 544 với tổng số tài sản trị giá 3.5 tỉ MK.

Nhà sáng lập Microsoft chiếm hạng nhất qua năm thứ tư liên tiếp với tổng số tài sản ước luợng 86 tỉ MK – hạng nhì là tỉ phú Warren Buffett 75.6 tỉ.

Trong 10 hạng đầu bảng, hạng 3 là Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon – Mark Zuckerbrg của Facebook hạng 5 và nhà sáng lập Larry Ellison của Oracle hạng 7.

Cựu thị truởng Michael Bloomberg, hiện là chủ của thông tấn tài chính Bloomberg xếp hạng 10. Forbes cho biết: nhân số tỉ phú tăng 13% trong năm qua gồm 2043 người, là nhiều nhất kể từ khi Forbes lập hồ sơ theo dõi từ 31 năm.

Hoa Kỳ dẫn đầu với 565 người, Trung Cộng 319 người và Đức 114 người. Ông Trump mất 220 bậc, rớt xuống hạng 544.

Năm nay, Forbes chỉ nhận đưa vào danh sách tỉ phú thế giới những người có tài sản trên 3.7 tỉ MK.

Trong khi đó, bản tin BBC hôm Thứ Hai ghi rằng trong danh sách tạp chí Forbes về những người giàu nhất hành tinh 2017, trong đó Việt Nam có hai người là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bản tin BBC nói, đây là lần đầu tiên Việt Nam có hai tỷ phú đôla trong danh sách của tạp chí uy tín này và cũng lần đầu tiên có một phụ nữ.

Bà Thảo là đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty mẹ của HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air. Bà cũng là tổng giám đốc hãng bay này.

Ông Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam chủ yếu kinh doanh bất động sản, đã lọt vào danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes từ 2013.

Tài sản của ông Vượng hiện được Forbes định giá 2,4 tỷ đôla, đứng thứ 867 thế giới.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản được Forbes định giá 1,2 tỷ đôla, đứng thứ 1.678 thế giới.

Be the first to comment

Leave a Reply