“TIỀN CỦA ÔNG PHAN ĐÌNH MINH ĐÃ TRỞ VỀ GIÁO XỨ”

Giáo xứ Thánh Phêrô

Giáo xứ Thánh Phêrô, Dallas.- Sau Thánh Lễ Chúa Nhật Mùa Chay ngày 12 tháng 03 năm 2017, linh mục Phạm Quang Minh Chánh xứ giáo xứ Thánh Phêrô đã thông báo “Tiền của ông Phan Đình Minh đã trở về giáo xứ!”. Sau đây là nguyên văn nội dung được ghi lại: “Một số giáo dân trong giáo xứ đã thắc mắc khi thấy đổ mảng paking ở phía trước bên trái lối vào nhà thờ. Họ cho rằng Cha đã nhận được tiền của ông Phan Đình Minh nên có tiền mới đổ parking! Theo như tiếng Bắc Kỳ gọi là tin “phong phanh”, tiếng Nam Kỳ là tin “Vịt” và người Miền Trung gọi là tin “không chính xác”. Thật ra có được số tiền để tiếp tục đổ từng phần của bãi đậu xe là từ tiền tảo tần ở hội quán của Hội Các Bà Mẹ, Hội Legio Mariae, Hội Ngọc Minh, và tuần vừa rồi mới để thêm một mảng parking nữa và hy vọng là không phải là tin không thật. Đó là tiền của Hội Chợ Tết, Bán Bánh Chưng Bánh Tét và đặc biệt Hội Xuân của anh chị Phạm văn Thành ủng hộ…

“Khi nói chuyện về số tiền của ông Phan Đình Minh mà trước đây trong ngày lễ Tết Đinh Dậu, tôi có trình bày với quý ông bà và anh chị em là ông Phan Đình Minh có hứa đưa món quà để cho mọi người chúng ta ăn Tết vui vẻ. Tôi có kể lại: ông ta có đến đưa tôi tổng cộng là ba trăm lẻ bảy ngàn ($307,000.00) nhưng bắt buột tôi phải ký vào văn kiện 6 trang giấy mang theo với điều kiện là không cho ai biết nội dung bản thỏa hiệp đã soạn sẵn. Tôi đã không ký để nhận số tiền của ông Phan Đình Minh! Kể từ đó ông Phan Đình Minh không nói năng gì nữa.

Hôm nay, tôi xin kính thưa quý ông bà và anh chị em: số tiền ba trăm lẻ bảy ngàn đó, xem như thuộc về nhà thờ Thánh Phêrô. Tôi xin được xác nhận là số tiền này không từ cá nhân ông Phan Đình Minh chuyển giao nhưng bởi sự vận động của các anh em trong ban Điều hành của Trung tâm Truyền giáo Thánh Giuse mà trước đây đã ủy quyền cho ông Phan Đình Minh bán trung tâm để đưa tiền về cho giáo xứ Thánh Phêrô nhưng ông Phan Đình Minh đã không làm xong nhiệm vụ. Sau khi được kể lại vụ việc từ ngày ông Phan Đình Minh bán trung tâm đến những lời hứa giao tiền nhưng chưa thực hiện được. Họ đã quyết định đưa ra pháp lý để lấy lại số tiền là ba trăm lẻ bảy ngàn chuyển về nhà thờ Thánh Phêrô. Công việc còn lại là sự phối hợp giữa Ban Tài chánh nhà thờ Thánh Phêrô và Ban Điều hành Trung tâm để chuyển số tiền về nhà thờ. Vì lý do đó, tôi không cần phải ký bất cứ một thứ giấy tờ gì liên quan đến số tiền trên với ông Phan Đình Minh. Và như thế trên nguyên tắc số tiền bấy lâu nay ông Phan Đình Minh lưu giữ sẽ thuộc về giáo xứ chúng ta. Tuy nhiên mọi việc liên quan về số tiền này không phải chấm dứt từ đây. Ban Tài chánh của giáo xứ và Ban Điều hành của trung tâm cần thời gian thực hiện một số công việc cần  thiết trong công tác chuyển giao. Kiểm nhận và xác định mọi văn kiện rõ ràng để tránh hậu quả về sau.”

Tường Nguyên ghi lại

Be the first to comment

Leave a Reply