Malaysia sang nước ngoài lấy mẫu ADN của con trai ông Kim Jong-nam

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: Telegraph)

Giới chức Malaysia đã phải sang một quốc gia khác để gặp con trai ông Kim Jong-nam và lấy mẫu ADN từ người này để xác định danh tính của công dân Triều Tiên nghi bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng trước.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi hôm 16/3 cho biết các nhà chức trách Malaysia đã gặp người thân của ông Kim Jong-nam ở một quốc gia khác để lấy mẫu ADN mang về Malaysia.

“(Mẫu ADN) lấy từ con trai, người đang ở nước ngoài. Tôi xác nhận rằng mẫu ADN đó được mang từ nước ngoài về Malaysia. Đó chính là Kim Jong-nam”, ông Ahmad Zahid nói với các phóng viên tại trụ sở Quốc hội Malaysia.

Phó Thủ tướng Malaysia không tiết lộ địa điểm nơi giới chức nước này gặp con trai ông Kim Jong-nam, mà chỉ xác nhận là ở nước ngoài. Ông Ahmad Zahid cũng cho biết nước này đã nhận được “tài liệu chấp thuận” từ gia đình ông Kim Jong-nam và sẽ xử lý mọi việc dựa trên tài liệu đó.

Theo Malay Mail Online, thi thể của ông Kim Jong-nam hiện vẫn đang được ướp trong nhà xác của bệnh viện Kuala Lumpur để bảo quản. Triều Tiên đã nhiều lần đề nghị Malaysia bàn giao thi thể, tuy nhiên Malaysia vẫn chưa chấp thuận và tuyên bố chỉ bàn giao cho người nhà ông Kim Jong-nam. Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Dr S. Subramaniam hôm nay cho biết gia đình ông Kim Jong-nam đã ủy quyền cho chính phủ Malaysia xử lý thi thể của ông.

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 10/3 đã chính thức xác nhận người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ ngày 14/3 vẫn từ chối xác nhận công dân Triều Tiên thiệt mạng là ông Kim Jong-nam, mà chỉ khẳng định ông này là Kim Chol.

Tuần trước, một nam thanh niên tự nhận là Kim Han-sol, con trai lớn của ông Kim Jong-nam, đã nói trong đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube rằng cha anh đã chết vài ngày trước đây. Tuy nhiên, đoạn video này đến nay vẫn chưa được đảm bảo về tính xác thực.

Theo Malay Mail Online

Be the first to comment

Leave a Reply