Interpol truy nã 4 nghi phạm Bắc Hàn trong vụ ám sát Kim Jong-Nam

Giám đốc phụ trách An ninh Hàng hải của Interpol Alfred McGeachy (trái), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Nur Jazlan Mohamed (giữa) và Cơ quan Thi hành Hàng hải (MMEA) Đô đốc Che Hassan Jusoh trong một cuộc họp quốc tế về Cướp biển, An ninh Hàng hải Kuala Lumpur vào ngày 14 tháng 9 năm 2015. AFP photo

Malaysia cho biết cảnh sát quốc tế INTERPOL đã phát lệnh thông báo đỏ, giúp truy lùng 4 người Bắc Hàn bị tình nghi liên quan trực tiếp đến vụ dùng chất độc hóa học ám sát ông Kim Jong Nam, người được nói là anh của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un.

Theo giải thích của ông Khalid Abu Bakar, Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia Malaysia, thông báo đỏ được INTERPOL gửi đến các nước thành viên với mục đích cho biết những người muốn bắt giữ và dẫn độ. Bước kế tiếp của INTERPOL là phát lệnh truy nã quốc tế.

Ông Kim Jong-Nam bị giết hôm 13 tháng Hai vừa rồi, khi đang có mặt ở phi trường quốc tế Kuala Lumpur chờ lên máy bay đi Macao. Cảnh sát Malaysia cho biết có 4 người Bắc Hàn can dự vào vụ ám sát, tất cả sau đó đã rời Kuala Lumpur và tình nghi họ đã trở về lại Bình Nhưỡng.

Ngoài 4 người này, cảnh sát Malaysia còn nghi có 4 người khác cũng là công dân Bắc Hàn, có thể đang ẩn núp trong đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur.

Be the first to comment

Leave a Reply