TIỀN PHÁT MÃI TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO THÁNH GIUSE QUA BƯỚC NGOẶC MỚI

Dallas, TX.- Sự xuất hiện của Luật sư Nguyễn Tâm Nghị viên thành phố San Jose trong buổi tiệc “CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ” do ông Phan Đình Minh tổ chức đêm Thứ Bảy ngày 25 tháng 02 năm 2017 lại nhà hàng Quốc Hương đã đưa đến một tin mới liên quan về số tiền phát mãi Trung tâm Truyền giáo Thánh Giuse hiện ông Phan Đình Minh nắm giữ. Một người tham dự trong đêm tổ chức, quen thân với ông Bernard Đăng Nguyễn là bào huynh của luật sư Nguyễn Tâm thông báo cho ông Bernard Đăng Nguyễn biết và thắc mắc là tại sao luật sư Nguyễn Tâm lại có mặt như một diễn giả chính cho buổi gây quỹ này do ông Phan Đình Minh tổ chức? Bởi vì ông đã nhận tờ báo Người Việt Dallas do người nhà thờ Giáo xứ Thánh Phêrô đứng trước bãi đậu xe phân phát cho người vào tham dự. Không được theo dõi những tờ báo trước liên quan vấn đề như thế nào, ông này đã liên lạc trực tiếp với ông Bernard Nguyễn tìm hiểu để biết cội nguồn!

Theo lời ông Bernard Đăng Nguyễn Trung tâm Truyền giáo khởi thủy do bác sĩ Thuần, ông Vương Anh Thường và cá nhân nhân ông đi mua. Ông đã liên lạc ngay với chúng tôi đêm hôm đó và đặt ra những câu hỏi mà chúng tôi không thể trả lời được như: “Ai đã mướn Ls Phước  đăng ký Trung Tâm Truyền Giáo thánh Giuse? Ai có thẩm quyền lấy tên Trung Tâm? Ai trả tiền Ls Phước? Ls Phước đăng ký Trung Tâm với mục đích gì? Trước đây ai là người đăng ký Trung Tâm? Giấy tờ, hồ sơ pháp lý của Trung Tâm từ trước tới giờ, đâu? Ông Phan Đình Minh là gì, quyền hạn pháp lý gì với Trung tâm? Hàng ngàn câu hỏi pháp lý . . .Trong các bài báo chỉ nói chuyện tiền của Trung tâm nhưng không hề đặt vấn đề ông Phan Đ Minh có thẩm quyền pháp lý gì để bán TT? Ai cho phép Phan Đ. Minh bán TT? Bylaws của Trung tâm đâu? Ở tù cả đám . . .

Các ông Đinh Chí Trung, Cung Hồng Ngọc, Trần Tuấn không hề nằm trong Board of Directors không biết gì về quá trình hình thành, kiến tạo Mission, Goals và  tổ chức điều hành của Trung Tâm Truyền Giáo Thánh Giuse hết. Tôi là người tư vấn cho cụ Thường từ thuở đầu tiên [1991] đi xem nhà, ký giấy mua nhà, đăng ký với tiểu bang [Register Agent], tôi là Chánh văn phòng [Executive Director], tôi còn sống còn hiện diện trong vùng Dallas. Mọi người đều có thể liên lạc với tôi. Chính ông Phan Đình Minh đã mời tôi tới gặp cha Minh và ông Minh tại giáo xứ thánh Phêrô yêu cầu tôi chuyển nhượng tài sản của Trung tâm cho giáo xứ. Nếu tôi không có thẩm quyền không có trách nhiệm và không ai biết vai trò và quyền hạn của tôi tại sao cha Minh và Phan Đ. Minh lại mới tôi đến? Ai đã phao tin tôi đi, sống, hay làm việt tại New York? 25 năm qua tôi chưa hề có quan hệ, ngay cả việc, hay thăm viếng New York. Ai có thể xuyên tạc, gán ghép tôi đã dọn đi New York? Tôi có đủ quan hệ bằng chứng trong mọi sinh hoạt cũng như kinh doanh  trong vùng Dallas. Cho đến khi ngã bệnh Ls. Phước vẫn liên lạc với tôi Ls. Phước đã nằm trong Board of Director của [Chairman] “Phòng Thương Mại” do tôi sáng lập. Tôi ngạc nhiên Ls Phước đã nộp đơn thay, loại tên tôi ra khỏi chức, trách nhiệm  “Registered Agent” mà không hề liên lạc hay hội ý với tôi ? Ai đã mướn Ls Phước thực hiện công tác nầy với thẩm quyền gì? trách nhiệm gì? sứ mệnh gì? mục đích gì?

Các ông Đinh Chí Trung, Cung Hồng Ngọc, Trần Tuấn trong Hội Đồng Mục Vụ-Ministerial Committee chỉ chuyên lo về việc sinh hoạt trong giáo xứ, dưới quyền điều khiển, lãnh đạo của linh mục chánh xứ không liên quan gì không đồng nghĩa gì với “Board of Directors” những người có trách nhiệm và thẩm quyền thiết lập chính sách (policy) cho những người khác thi hành mang tích chất pháp lý của một tổ chức xã hội [profit/nonprofit]…”

Cho đến bây giờ, số tiền phát mãi của Trung tâm Truyền giáo thánh Giuse vẫn năm trong vòng tay ông Phan Đình Minh sẽ còn phất phơ trước gió… Mùa đông (Giáng Sinh) đã qua, mùa xuân (Tết Đinh Dậu) cũng đi qua cho đến bao giờ đến Giáo xứ Thánh Phêrô.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply