ĐÊM GÂY QUỸ CHO ANH EM TRANH ĐẤU DÂN CHỦ TRONG NƯỚC

Garland, TX.- Thường lệ hằng năm trong nhiều năm qua, khi Luật sư Nguyễn Xuân Phước còn sinh tiền, người đã từng vận động và kêu gọi hai Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas-Fort Worth cũng như một số anh chị em trẻ tham gia ủng hộ chương trình trình được gọi là “Cây Mùa Xuân cho những nhà đấu tranh trong nước”. Trong những người trẻ này có anh Phan Ngọc Thuần là người đã gắn liền với tổ chức này từ lúc khởi đầu nhưng anh đã chia tay và đang làm việc cho một công ty của một người bạn tại Việt Nam!

Chương trình gây quỹ “Cây Mùa Xuân Đinh Dậu” năm nay do các ông Phan Đình Minh, Đinh Quan Hưng và Lê Thành Có chịu trách nhiệm tổ chức. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 25 tháng 02 năm 2017 tại nhà hàng Quốc Hương thành phố Garland với những quan khách từ xa chúng tôi ghi nhận được như Nghị viên thành phố San Jose, bắc California luật sư Nguyễn Tâm, Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Truyết đến từ Houston. Tại địa phương, có sự hiện diện của ông Phạm Quang Hậu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, ông Nguyễn Trọng Hiếu Phó Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, ông Nguyễn Hữu Duyệt Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, ông Phan Văn Phúc Tổng Hội Phó Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đặc trách Thương Thế Binh cùng một số hội đoàn và các cơ quan truyền thông báo chí, đặc biệt với sự có mặt của Thầy Thích Quảng Lợi và Thích Chánh Kiến, nguyên là cựu quân nhân và cựu tù nhân chính trị.

Sau nghi thức thường lệ chào quốc kỳ Mỹ-Việt, phút mặc niệm, hai Thầy Quảng Lợi và Chánh Kiến cử hành nghi thức cầu nguyện. Bà Đỗ Thu Nga được ông Quan Hưng giới thiệu đại diện ban tổ chức có vài lời với quan khách và đồng hương nhưng ngay lời mở đầu bà đã xác nhận bà không “nằm” trong ban tổ chức mà chỉ là thành viên hỗ trợ mà thôi! Trong lời phát biểu, bà cho rằng công tác tổ chức “Cây Mùa Xuân” cho các nhà đấu tranh trong nước rất có ý nghĩa và cần thiết. Những người Việt hải ngoại trong thể quay mặt với trước nỗi thống khổ người dân trong nước và hãy đến với họ, những người đã từng tù đày và tiếp tục đấu tranh cho dân chủ. Lần lượt ban tổ chức mời một số đại diện Cộng đồng, Hội đoàn và quan khách phát biểu như Chủ tịch Người Việt Quốc Gia Dallas Phạm Quang Hậu, ông Nguyễn Ngọc Quý Liên Hội Phó Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, và đặc biệt Nghị viên thành phố San Jose luật sư Nguyễn Tâm. Trong dịp này, Nghị viên Tâm đã trình bày Nghị Quyết “Cấm Treo Cờ Máu tại San Jose” đã được thông qua với tuyệt đại đa số nghị viên của thành phố San Jose. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin nhắc lại nội dung của Nghị quyết “Cấm Cờ Máu” mà luật sư Nguyễn Tâm là tác giả không rõ ràng nên đã bị chỉ trích – Đại diện nhóm chỉ trích là nhà văn Kiêm Ái và Cụ Võ Tư Đản nhưng đã bị luật sư Nguyễn Tâm kiện ra tòa về tội phỉ báng và chụp mũ! Luật sư Nguyễn Tâm ngay sau đó đã mời Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Phạm Quang Hậu đại diện đồng hương DFW nhận Nghị Quyết như một biểu trưng đoàn kết và quyết tâm giữa hai thành phố vì thực ra Nghị quyết này không liên quan gì đến thành phố Dallas.

Phần văn nghệ phụ diễn giúp vui tiếp theo với sự tham dự của các ca sĩ và thân hữu địa phương như hương vị mùa xuân còn lại. Chương trình kết thúc gần nửa đêm  cùng ngày.

Nhật Nguyên

Be the first to comment

Leave a Reply