ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HỘI CAO NIÊN NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA DALLAS

Một góc ảnh trong Ngày Đại Hội Thường Niên Hội Cao Niên

Garland, TX.- Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 02 năm 2017, Hội Người Việt Quốc Gia Cao Niên Dallas đã tổ chức Đại Hội Thường Niên theo truyền thống và cùng lúc mừng sinh nhật các hội viên sinh trong tháng 01 và 02 tại nhà hàng XO trong khu Cali Saigon Mall.

Chương trình đã phải tổ chức trễ hơn theo thư mời vì số quan khách và đồng hương cao niên tham dự đông đảo hơn ước lượng của ban tổ chức. Sự sắp xếp chỗ ngồi thật khó khăn và vô cùng tế nhị. Chúng tôi đã ghi nhận ở một ghế ngồi mà ban tổ chức phải thay đổi ba người khách. Người đến và đi ai cũng phiền lòng không phải vì chỗ ngồi, miếng ăn mà chính tấm lòng của họ đối với bà Hội Trưởng nói riêng và ban tổ chức nói chung. Một khuyết điểm khác cần thay đổi, ban tổ chức đã cử người đi “collect tiền” ngay các bàn được ban tổ chức mời đã làm nhiều người ngỡ ngàng không vui! Tuy nhiên với không khí như một ngày Đại hội thật sự đông đủ và vui vẻ. Mọi người đã lắng nghe lời tâm sự của bà Trần Thủy Tiên, Hội Trường Hội Người Việt Quốc Gia Cao Niên Dallas, người đã làm sống lại Hội Cao Niên sắp chìm trong chia rẽ và tan rã:

“Lời nói đầu tiên của chúng tôi xin trân trọng kính chào tất cả liệt quý vị. Chúng tôi xin thay mặt BCH và toàn thể Hội viên xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã hiện diện  trong buổi lễ này.

Kính thưa quý vi, đời người ngắn ngủi,  không ai tránh khỏi sinh, lăo bệnh, tử, đó là một định luât của đất trời, của tạo hóa.

Do đó, cái quý giá nhất trên đời, không hoàn toàn là danh vọng, địa vị, tiền tài hay bằng cấp, mà là tình tình thương giữa con người và con người, đặc biệt là tình thương yêu giữa người Việt và người Việt.

Hay trong phạm vi nhỏ của Hội Cao Niên Dallas chúng tôi, đó tình thương yêu đùm bọc chia vui, xẻ buồn , đem lại tình cảm ấm áp cho cái tuổi xế chiều của những vị lão niên , tạo cơ hội có dịp họp mặt như thế này mà hàn huyên tâm sự, trong tình thần thoải mái, thành thực, tương thân tương ái. Có như vậy, chúng ta mang lại tiếng tốt cho người Việt Cao Niên nói chung. Tôi nghĩ rằng không có sức mạnh nào to lớn hơn sự đoàn kết nầy .

Thưa quý vị, như Đại diện Ban tổ chức vừa trình bày, theo thông lệ hằng năm,  Hội đều tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên nhằm vào ngày đầu năm để đúc kết những ưu, khuyết của những sinh hoạt trong năm qua. Đặc biệt năm nay , mặc dù Hội đã gặp phải biến cố thăng trầm của năm 2016, nhưng chỉ hơn 5 tháng Hội đã cũng có và trở lại sự sinh hoạt lành mạnh ,vui vẻ và đoàn kết . Thú thật đó là niềm vui và sự tự hào của tất cả thành viên của Hội Cao Niên trong thời gian hiện tại. 

Cũng nhân tiện buổi sinh hoạt nầy, tôi cũng xin phép quý vị ít phút, đễ tường trình những công việc, mà Ban Chấp Hành Hội chúng tôi đã làm, trong mấy tháng vừa qua, từ khi nhận bàn giao vào tháng 9 năm 2016  :

– Chúng tôi đã đi phúng điếu 2 hội viên ra đi vĩnh viễn, theo quy định của nội quy.

–  -Tiếp đến,  Hội cũng đã thăm viếng 2 thân hữu của Hội Viên bị bệnh , nằm tại Bệnh Viện hoặc tư gia .

 – Hội cũng đã tham dư những tổ chức sinh hoạt biểu tình chống văn công CS hoặc chung vui với các buổi lễ của quý Công Đồng NVQG, các Hội Đoàn bạn tại địa phương

– Hội đã yêu cầu Food PAN cung cấp thêm được 30 phần thực phẩm hàng tháng cho quý hội viên cho các vùng phụ cận, nâng tổng số lên 69 phần.

– Hội cũng đã giúp Ban Tổ chức gây quỹ Fornusa $ 1,000.00

– Trước Tết Đinh Dậu Hội cũng vừa gửi tiền giúp 6 hồ sơ TPB  $ 100,00/1 vị đến địa chỉ của họ ở VN . Những sự giúp đỡ nầy là của một số anh chị Hội viên đóng góp

–  Tính đến hôm nay, sau hơn 10 năm phục vụ cho Hội Cao Niên, với nhiều vui, buồn, thăng trầm, không thể nào là không gặp phải, nhưng có một việc làm, mặc dầu đã hơn 4 năm qua mà cá nhân tôi chưa có cơ hội để tri ân thì nhân tiện đây, trong buổi lễ hôm nay , cho tôi xin được tỏ lòng ôn cố tri tân có ít lời cảm ơn: trước tiên là đến  quý anh chị Hội viên, hơn 100 vị luôn luôn bỏ tiền cá nhân , dù là income rất khiêm nhường, nhưng đã đáp ứng lời kêu gọi của chúng tôi, người ít kẻ nhiều, ngoài giúp thiên tai trong nước, ngoài nước còn ủng hộ Tượng Đài VM lên đến $7,000.00 . Việc làm này nếu không có quý vị Ban XD TD VM khởi xướng thì chúng tôi, và các cụ lão thành của Hội có muốn ủng hộ thì cũng không thể thực hiện được  . Vì vậy Hội Cao Niên Dallas trong dịp lễ Đại Hội Thường Niên năm nay không thể không nói lên lòng biết ơn sâu xa đến  : BS Đàng Thiện Hưng, Ông Bùi Quang Thống, Ông Mai văn Đức, Ông Đào chí Nhân đã khởi xướng cùng rất nhiều người góp công, của để Tượng Đài được thành tựu và hiện diện ở Thành phố Arlington để trở thành nột di tích lịch sử của người Việt ty nạn CS ở địa Phuơng Dallas/Fortworth nầy.

Đó là một việc làm quá nhiều ý nghĩa và Các anh đã làm thay cho các chú bác ,các bậc cuả thế hệ 1 và đồng hương địa phương tin tưởng mà giáo phó. Xin Vô vàn cảm ơn. Kế đến Hội Cao Niên Dallas chúng tôi cũng không thể nào không quên ơn quý vị sau đây : Ông Phạm Bá Vinh, ông Đặng Hiếu Sinh, ông Phạm quang Hậu, ông Trần văn Chính đã nhận lời làm chủ tọa đoàn cho Hội trong 2 lần cam go vừa qua : 1 đại hội khoáng đại, 1 đại hội tái bầu cử Tân BCH nhiệm kỳ 2016 2019

– Cảm ơn Ông TH Lộc chủ nhiệm Báo NVDallas đã luôn luôn ưu tư, nhiệt tình giúp ý kiến xây dựng cho Hội và BCH hiện tại và nhất là cho cá nhân tôi khi có vấn đề cần tham khảo .

– Cảm ơn Ông bà Nguyễn văn Tường cựu Chủ Tich và sáng lập CDNVQG/Dallas trong thời gian sinh hoạt với Hội đã giúp và mang niềm vui cho hội viên trong năm 2016

– Cảm ơn các vị Hội Trưởng tiền nhiệm đã bỏ nhiều công sức và tâm huyết đảm nhận chức vụ khó khăn và nhiêu khê trong những nhiệm kỳ mà Hội viên đã uỷ nhiệm.

– Cảm ơn quý cơ sở thương mại, quý vị manh thường quân thời gian qua đã ủng hộ Hội qua nhiều hình thức.

Thay mặt cho Hội viên và BCH chúng tôi chân thành tri ân tất cả quý vị.

Đến đây , Chúng tôi không dám làm mất nhiều thời gian của chương trình , nên xin tạm dừng nơi đây với những lời chia xẻ chân tình và tha thiết của tôi : Mong tất cả các anh chị Hội Viện vì tiền đồ của Hội xin hãy cùng chúng tôi kê vài gánh vát , chia công xẻ việc để Hội được thành quả trong hướng đi tốt trong tương lai và cũng khỏi phụ lòng những bậc tiền nhiệm đã có công xây dựng, thành lập Hội hơn 25 năm về trước. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã hiện diện và xin hứa sẽ lắng nghe những ý kiến đóng góp,  bổ túc của quý vị trong tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhân ái.

Trong buổi lễ Đại Hội Thường Niên 2017 với tiệc mừng sinh nhất của Hội viên được tổ chức hôm nay, mặc dù toàn thể Ban Tổ chức đã cố gắng, nỗ lực nhưng không thể nào tránh khỏi những thiếu sót, xin quý vị thông cảm và niệm tình tha thứ.”

Sau nghi thức và phần phát biểu của bà Hội Trưởng Trần Thủy Tiên là chương trình “Mừng Sinh Nhật” các hội viên sinh trong tháng 01 và tháng 02. Một nhánh hoa hồng, bài hát mừng sinh nhật cùng chiếc bánh để mọi người chung vui, chúc các ông bà có ngày sinh nhật trong hai tháng đầu năm nhiều sức khỏe và an vui. Chương trình văn nghệ giúp vui “cây nhà lá vườn” dưới sự điều hợp của ông Nguyễn Văn Nở Trưởng ban Văn nghệ của Hội Cao niên cũng như sự đóng góp của nhóm văn nghệ Sân Khấu Nhỏ Huy – Hạnh. Đại hội Thường Niên và mừng sinh nhật hội viên Cao niên của Hội Người Việt Cao Niên Dallas chấm dứt trong buổi chiều cùng ngày.

Nguyên Long

 

Be the first to comment

Leave a Reply