Cơ quan chức năng xét nghiệm mẫu nước đỏ ở Lăng Cô

Hiện tượng thủy triều đỏ ở một bãi biển gần Thẩm Quyến, Trung Cộng hôm 25/3/2016. Ảnh minh họa. AFP photo

Sở Tài Nguyên- Môi trường tỉnh Thừa Thiên- Huế hôm 23 tháng 2 cho biết đã lấy mẫu nước từ các dải màu đỏ xuất hiện ở ven biển Lăng Cô để xét nghiệm.

Giám đốc Phan Văn Thông Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế nói với báo Trí thức trực tuyến rằng sau khi nhận được thông tin từ huyện Phú Lộc, sở của ông cử người về Lăng Cô và lấy mẫu để đem đi xét nghiệm. Hiện còn phải chờ kết quả phân tích mà theo người đứng đầu Chi cục Bảo Vệ Môi trường tỉnh Thừa Thiên- Huế thì phải mất 5 ngày mới có kết quả.

Dải nước màu đỏ được các ngư dân và người dân địa phương bắt đầu phát hiện tại bãi biển Bình An, xã Lộc Vĩnh, thuộc vịnh Chân Mây vào sáng ngày 22 tháng 2. Đến chiều cùng ngày ngư dân vùng biển Lăng Cô báo thấy xuất hiện vệt nước hồng, phía dưới có chất lợn cợn. Sang ngày 23 tháng 2 vệt nước đỏ xuất hiện tại đầm Lập An.

Trước đó vào ngày 17 tháng 2, công nhân làm việc tại Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh phát hiện tại khu D cầu cảng dịch vụ Sơn Dương, khu kinh tế Vũng Áng một vệt nước đỏ trong nước biển.

Nhiều báo trong nước đang tải phát biểu của giới chức cho biết đó là hiện tượng tự nhiên do sứa vào mùa sinh sản tạo ra, thêm vào đó là hiện tượng ô nhiễm hữu cơ do các nhà hàng, bè nổi xả thải ra biển.

 

Be the first to comment

Leave a Reply